Hướng dẫn cách vẽ mắt Anime đẹp đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ mắt Anime đẹp đơn giản

Một trong những đặc điểm dễ nhận ra nhất của Anime là mắt. Chúng lớn, biểu cảm và thường được phóng đại để thể hiện cảm xúc. Đôi mắt anime chỉ bao gồm một số hình dạng cơ bản và không có nhiều chi tiết, vì vậy nó rất dễ vẽ. Theo dõi bài viết của vanhocquenha.vn để biết cách vẽ mắt anime đẹp và đơn giản nhất nhé!

I. Tìm hiểu về mắt Anime trước khi vẽ

Hướng dẫn cách vẽ mắt Anime đẹp đơn giản
Tìm hiểu về mắt Anime trước khi vẽ

Đôi mắt trong anime gần như luôn to và rộng hơn mắt thật. Điều này đặc biệt đúng với các nhân vật nữ thường có đôi mắt to và rộng hơn các nhân vật nam. Một điều khiến đôi mắt của phụ nữ anime khác với nam giới là lông mi nổi bật hơn (dài hơn, dày hơn, đầy đặn hơn).

Điều này không phải luôn luôn như vậy, nhưng nó có xu hướng. Đối với các kiểu mắt anime khác nhau, bạn có thể xem: Cách vẽ mắt cho các loại anime và manga khác nhau.

Bạn sẽ phải tẩy một số bước theo các bước khác nhau, vì vậy hãy nhớ tạo các đường mảnh cho phần vẽ đường của hướng dẫn (nếu bạn vẽ nó trên giấy). Khi hoàn tất, bạn có thể tiếp tục với các đường liền mạch hơn.

II. Cách vẽ mắt anime chi tiết đơn giản

1. Vẽ dáng mắt

Cách vẽ mắt anime – Đôi mắt trong anime vẫn giữ nguyên các bộ phận chính của mắt như đồng tử, mống mắt, mí mắt,… nhưng chúng thường to hơn kích thước mắt thật và có đặc điểm chung là được cách điệu, tuy nhiên các bộ phận này được đơn giản hóa và hình dung hóa.

Điều này giúp bạn dễ dàng vẽ mắt anime. Vị trí của đôi mắt trên khuôn mặt trong anime thường nằm dưới đường nhìn (đường ngắm nằm giữa đỉnh đầu và khoảng cách tới cằm).

Điều đầu tiên bạn nên làm để vẽ mắt anime là xác định chu vi của mắt, bao gồm chiều dài, chiều rộng và độ cong của mí mắt trên và dưới. Cần chú ý khoảng cách giữa hai mắt với một mắt. Đừng quá xa (đừng quá gần hoặc quá xa). Điều này làm biến dạng bộ mặt của anime và dẫn đến một hình ảnh xấu.

Sau khi xác định được chu vi, hãy vẽ đường viền các bộ phận của mắt như đồng tử, tròng đen, lông mi… Mống mắt phụ thuộc vào nguồn sáng, hướng của đường nhìn và độ phát sáng của mắt mà mống mắt sẽ cùng chí hướng.

2. Vẽ mắt chi tiết

Làm theo quy trình này để tìm nó từ phần đã phác thảo. Sau đó, thêm các chi tiết của từng phần để tô bóng cho đôi mắt sắc nét hơn. Khi tô bóng cho mắt anime, bạn có thể tô một màu cho lông mi, nhưng màu duy nhất bạn nhớ là màu tối.

Đối với con người, nó nên được chia thành ba ranh giới bão hòa. Vị trí trên cùng của con người thực sự được che phủ một phần bởi lông mi, vì vậy nó sẽ là màu tối nhất. Màu đi từ màu đậm nhất đến màu sáng nhất theo chiều từ dưới lên.

Ở bước này, bạn cần kẻ lông mày theo nét mặt của nhân vật. Điểm đầu và điểm cuối của lông mày ở các vị trí khác nhau. Lông mày của nhân vật anime không phức tạp, chỉ cần vẽ bằng lông mày dày phù hợp với nét mặt của nhân vật và nhạt dần ở đầu lông mày.

3. Vẽ biểu cảm của đôi mắt Anime

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, dựa vào tình trạng của mắt và lông mày có thể suy ra đối phương vui, buồn, giận hờn. Điều này nhấn mạnh điều này không chỉ với những giải thích thực tế, mà còn trong kiểu cách vẽ mắt anime.

Mắt buồn:

khi bạn buồn Khi buồn, đôi mắt của anime thu hẹp lại, hình dạng của đồng tử khác nhau, mí mắt và lông mày hơi chìm xuống.

Mắt ngạc nhiên:

Nếu bạn ngạc nhiên, mắt của anime mở to hơn bình thường trong trạng thái ngạc nhiên, đồng tử lớn nhưng không chạm đến mí mắt dưới, lông mày được nâng lên đúng cách, tình trạng lông mi khác nhau tùy theo mí mắt.

Vẽ mắt khi tức giận:

Đôi mắt khi tức giận cần tôn lên đôi lông mày. Cụ thể, lông mày chìm ở rìa và cong ở phần đuôi. Những thay đổi ở lông mày ảnh hưởng đến sự thay đổi của đôi mắt, do khoảng cách giữa đỉnh của mí mắt trên và mí mắt dưới làm co lại đồng tử và hơi di chuyển lên trên.

Vẽ mắt anime khi vui:

Đây là trạng thái dễ nhất để vẽ mắt anime. Thu hẹp mắt, nhắm mắt, làm cho đầu mi cao hơn mép mi. Đó là nó cho hướng dẫn về cách vẽ mắt anime.

Không khó nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ vẽ thì bạn sẽ thành công. Vì vậy, hãy cầm trên tay cây bút của bạn và chinh phục cách vẽ mắt anime đơn giản

4. Tô bóng cho đôi mắt

Vị trí của phản xạ mắt phụ thuộc vào vị trí của người xem (phản xạ mắt là chi tiết bên trong của mắt giúp mắt phát sáng có hồn hơn). Số lần phản xạ của mắt phụ thuộc vào bối cảnh của câu chuyện và nguồn sáng của câu chuyện.

Ví dụ, trong trường hợp này, hãy vẽ hai phản xạ trên mắt. Một là nguồn sáng chính, và giống như kiểu nhân vật đứng ngoài trời nắng, phản xạ do mặt trời gây ra và nguồn sáng thứ hai là phụ.

Phản xạ một vật thể khác từ mặt trời đến mắt. Bạn có thể tô tất cả các chi tiết để tạo bóng cho mắt. Mặt trong của mống mắt có màu xám, vật phản xạ lớn nhất có màu đen và vật phản xạ nhỏ có màu trắng.

Có rất nhiều phong cách và biến thể trong con mắt của anime. Dựa vào các cách vẽ mắt anime mà chúng tôi đã chia sẻ ở chuyên mục hội họa, bạn có thể tạo thêm nhiều phong cách và đa dạng hóa tác phẩm của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *