Triết lý tình yêu đáng suy ngẫm trong “Những lần ta chia tay” Triết lý tình yêu đáng suy ngẫm trong “Những lần ta chia tay”

(Tổ Quốc)- Bạn hẳn sẽ bật cười khi thấy mong ước giản dị của hai nhân vật chính Fritz và Alice trong cuốn tiểu thuyết mới nhất “Những lần ta chia tay” của nhà văn Pháp David Foenkinos.

Chép lên khoảng trời đa chiều sinh động và lãng mạn Chép lên khoảng trời đa chiều sinh động và lãng mạn

(Tổ Quốc)- Nhận được tập thơ mới xuất bản "Chép lên khoảng trời" của nhà thơ Nguyễn Vũ Quỳnh, cảm giác thật lạ khiến tôi phải suy ngẫm về tâm trạng của anh khi có ý định cho ra đời tập thơ này.

Những tư liệu quý về du ký Âu châu đầu thế kỷ XX Những tư liệu quý về du ký Âu châu đầu thế kỷ XX

(Tổ Quốc)- Sau khi dày công sưu tầm những tư liệu về quan hệ Việt-Pháp giai đoạn nửa đầu thế kỷ XX qua những tác phẩm du ký của tác giả Nguyễn Công Tiễu, vào lúc 18g ngày 18/4, PGS.TS Nguyễn Hữu Sơn sẽ có buổi giới thiệu những tư liệu quý này với độc giả tại Trung tâm Văn hóa Pháp ngữ, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

“Ma rừng”: Rừng xanh sót lại giữa lòng người “Ma rừng”: Rừng xanh sót lại giữa lòng người

(Tổ Quốc)- Tên của cuốn tiểu thuyết gợi cho người đọc cảm giác rùng rợn, sợ hãi về truyền thuyết về loài ma quỷ trong rừng, vốn thường có ở những vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Nhưng thực ra, điều đó chỉ một phần nhỏ. Đọc xong cuốn sách, mới thấy “ma rừng” ở đây là các chủng sinh khác đang sống bám vào rừng. Chúng tự biến thành “ma” khi là tác nhân gây ra cuộc thảm sát rừng, hiện tượng xảy ra trên cả nước, bất cứ nơi nào có rừng.

Góc khác của chiến tranh trong “Tình không biên giới” Góc khác của chiến tranh trong “Tình không biên giới”

Đây là một câu chuyện viết về chiến tranh, mà trong đó, nổi bật là tình đồng đội, đồng chí, tình bạn bè, tình quân dân, tình hữu nghị quốc tế...

Thứ 2, ngày 24/4/2017