Sách dành cho những người thích đi du lịch Sách dành cho những người thích đi du lịch

(Tổ Quốc)- Mùa hè, mùa để mọi người chuẩn bị cho những chuyến nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. Trong dịp hè năm nay, độc giả sẽ có những cuốn cẩm nang để nghiên cứu, làm hành trang cho những ngày thư giãn cùng người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

“Người đàn bà vô gia cư” “Người đàn bà vô gia cư”

(Tổ Quốc)- Cuốn tiểu thuyết với tựa đề tiếng Ba Lan “Bezdomna” vừa được dịch giả Lê Bá Thự chuyển ngữ sang tiếng Việt. Cuốn sách đoạt giải “Cuốn sách hay nhất mùa hè 2013” ở Ba Lan.

Triết lý tình yêu đáng suy ngẫm trong “Những lần ta chia tay” Triết lý tình yêu đáng suy ngẫm trong “Những lần ta chia tay”

(Tổ Quốc)- Bạn hẳn sẽ bật cười khi thấy mong ước giản dị của hai nhân vật chính Fritz và Alice trong cuốn tiểu thuyết mới nhất “Những lần ta chia tay” của nhà văn Pháp David Foenkinos.

Chép lên khoảng trời đa chiều sinh động và lãng mạn Chép lên khoảng trời đa chiều sinh động và lãng mạn

(Tổ Quốc)- Nhận được tập thơ mới xuất bản "Chép lên khoảng trời" của nhà thơ Nguyễn Vũ Quỳnh, cảm giác thật lạ khiến tôi phải suy ngẫm về tâm trạng của anh khi có ý định cho ra đời tập thơ này.

Những tư liệu quý về du ký Âu châu đầu thế kỷ XX Những tư liệu quý về du ký Âu châu đầu thế kỷ XX

(Tổ Quốc)- Sau khi dày công sưu tầm những tư liệu về quan hệ Việt-Pháp giai đoạn nửa đầu thế kỷ XX qua những tác phẩm du ký của tác giả Nguyễn Công Tiễu, vào lúc 18g ngày 18/4, PGS.TS Nguyễn Hữu Sơn sẽ có buổi giới thiệu những tư liệu quý này với độc giả tại Trung tâm Văn hóa Pháp ngữ, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Thứ 5, ngày 25/5/2017