Bên dòng Đăk Bla Bên dòng Đăk Bla

(Tổ Quốc)- - Nghiêng người sang bên hoa và cười lên nào! - Chàng trai lùi ra phía sau để lấy góc chụp đẹp nhất cho cô bạn gái đang còn nhí nhảnh tạo dáng. Sau đó họ chụm đầu vào nhau cười cười nói nói.

Tình mẹ Tình mẹ

(Tổ Quốc)- Hiền mơ hồ nghe tiếng gà gáy. Đúng có tiếng gà gáy thật. Nàng mở di động. Đã ba giờ hơn. Nàng nhìn mãi đến lúc ánh sáng trên chiếc điện thoại tắt ngấm rồi đem nhét lại dưới gối.

Lão tử tù Lão tử tù

(Tổ Quốc)- Lão được về rồi đấy. Khao chúng tao đi! Ở với nhau bấy nhiêu năm, giờ Hắn mới nói được một câu tạm gọi là tử tế. - Này, không nghe thấy gì à, thằng câm điếc! - Hắn dí chỏm mũi vào tai lão.

Lên cột cờ Lũng Cú Lên cột cờ Lũng Cú

(Tổ Quốc)- Sắc đỏ trên cột cờ Lũng Cú như sắc nắng làm ấm lòng người. Một Đồng Văn nhiều sắc màu, nhiều hương vị đắm đuối cho đến giờ tôi vẫn còn cảm giác chao nghiêng như người say sóng đất khi về với đất biển. Những bước núi chập chùng như ngọn sóng dâng cao trong lòng mình - ngọn sóng của tình yêu Tổ quốc khi về với vùng đất địa đầu đất nước…

Nghề văn Nghề văn

(Tổ Quốc)- Ở chốn lạnh lẽo này, hoa Bỉ Ngạn giống như ngọn lửa phừng phừng cháy không bao giờ tắt. Gã đã ngắm chúng đến mỏi mòn đôi mắt, nhưng lần nào cũng có những thứ cảm giác thật đặc biệt. Giá như tìm được tri âm, gã đã cảm tác một bài thơ đẹp. Nhưng kỳ thực, gã không còn đủ động lực…

Thứ 7, ngày 21/1/2017