Giải thưởng là sự công nhận mang tính pháp quy của xã hội Giải thưởng là sự công nhận mang tính pháp quy của xã hội

(Tổ Quốc)- Đây là quan điểm của nhà thơ Anh Ngọc trả lời báo điện tử Tổ Quốc về Giải thưởng Nhà nước và Giải thưởng Hồ Chí Minh…

"Tôi hi vọng “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” sẽ đến với độc giả Mỹ"

(Tổ Quốc)- Đây là kỳ vọng của dịch giả Mạnh Chương chia sẻ với Điện tử Tổ Quốc nhân dịp “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” - Phiên bản tiếng Anh, do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật ấn hành, ra mắt bạn đọc.

Những dòng sách thay thế ngôn tình sau lệnh ‘cấm’ Những dòng sách thay thế ngôn tình sau lệnh ‘cấm’

(Tổ Quốc)- Các công ty sách… đã có những kế hoạch thay thế mảng sách ngôn tình, đam mỹ sau lệnh ngưng xuất bản của Cục Xuất bản, In và Phát hành. Tìm hiểu về thực trạng này, chúng tôi đã có buổi trò chuyện ngắn với chị Trần Thị Thu Thủy, hiện đang làm biên tập sách văn học của Công ty truyền thông Quảng Văn.

Hai cây bút trẻ miền núi chia sẻ về việc sáng tác Hai cây bút trẻ miền núi chia sẻ về việc sáng tác

Tống Ngọc Hân và Mã Anh Lâm là hai cây bút trẻ nổi bật hiện nay ở Lào Cai, là những hội viên Hội Nhà văn Việt Nam khi mới ngoài 30 tuổi và từng đoạt nhiều giải thưởng văn chương uy tín.

Võ Thu Hương: Tìm chất liệu văn chương từ con gái 4 tuổi Võ Thu Hương: Tìm chất liệu văn chương từ con gái 4 tuổi

Viết cho thiếu nhi, nhà văn xứ Nghệ không chỉ kể những câu chuyện thường ngày. Cô mạnh dạn khai thác những đề tài khó, vì viết lách vốn là trải nghiệm để thử thách bản thân.

Thứ 5, ngày 25/5/2017