Võ Thu Hương: Tìm chất liệu văn chương từ con gái 4 tuổi Võ Thu Hương: Tìm chất liệu văn chương từ con gái 4 tuổi

Viết cho thiếu nhi, nhà văn xứ Nghệ không chỉ kể những câu chuyện thường ngày. Cô mạnh dạn khai thác những đề tài khó, vì viết lách vốn là trải nghiệm để thử thách bản thân.

Khi xét duyệt giải thưởng, chúng ta cần có sự xem xét toàn diện Khi xét duyệt giải thưởng, chúng ta cần có sự xem xét toàn diện

Vẫn chưa thể khẳng định liệu hồ sơ của hai tác giả Xuân Quỳnh và Thu Bồn có được chấp nhận hay không, tuy nhiên, để có cái nhìn rõ hơn về câu chuyện này, PV VOV.VN đã có cuộc trao đổi với ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua và Khen thưởng, Bộ VHTTDL.

Có nên chuyển “Ngày thơ VN” thành “Ngày văn học VN”? Có nên chuyển “Ngày thơ VN” thành “Ngày văn học VN”?

(Tổ Quốc)- Trong dịp tổ chức Ngày thơ VN 2017, Hội Nhà văn VN có ‘ý định’ chuyển Ngày thơ VN thành Ngày văn học VN. Báo Điện tử Tổ Quốc ghi nhận một số ý kiến của các nhà văn về ý tưởng này.

Chúc bạn đọc VN dành nhiều thời gian hơn nữa cho sách Chúc bạn đọc VN dành nhiều thời gian hơn nữa cho sách

(Tổ Quốc)- Văn học Việt Nam đang dần quen thuộc với độc giả Pháp. Có được như vậy là nhờ những người ‘xây cầu’ không tiếc sức mình, làm việc cần mẫn trên cánh đồng ngoại giao văn hóa bằng đường chữ nghĩa, mà một trong số những người như vậy là nhà văn Hiệu Constant.

Dự cảm về văn học Việt Nam năm 2017 Dự cảm về văn học Việt Nam năm 2017

(Tổ Quốc)- Một năm mới đã đến, không chỉ văn học mà nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác đều đứng trước cơ hội và thách thức. Câu chuyện “Dự cảm về văn chương 2017” là chủ đề Báo điện tử Tổ Quốc lựa chọn trong ngày đầu xuân với nhà văn Bùi Việt Thắng.

Thứ 3, ngày 28/3/2017