Hội Nhà văn VN kết nạp hội viên sống ở nước ngoài Hội Nhà văn VN kết nạp hội viên sống ở nước ngoài

(Tổ Quốc)- Hội Nhà văn Việt Nam vừa tổ chức Lễ Kết nạp Hội viên năm 2016 với nhiều nét mới, bên cạnh sự “rộng cửa” đón chào những cây bút trẻ thì năm nay Hội cũng kết nạp nhà văn đang sinh sống ở nước ngoài.

Hành trình vạn dặm của 8X đi tìm những 'câu thần bút hoa' nước Việt Hành trình vạn dặm của 8X đi tìm những 'câu thần bút hoa' nước Việt

Bốn năm thực hiện cuốn sách là 4 năm lăn lộn khắp các tỉnh thành nước Việt, lần tìm những "câu thần bút hoa" người xưa lưu lại, Nguyễn Sử nói rằng không nhớ nổi mình đã vượt qua bao nhiêu kilomet đường đi nhưng khẳng định rằng, đó là chặng đường hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình.

Mỗi tranh minh họa là hơn một lần được… triển lãm! Mỗi tranh minh họa là hơn một lần được… triển lãm!

(Tổ Quốc)- Vẽ tranh minh họa cho các tác phẩm văn học bề ngoài dường như là một công việc thầm lặng ít người biết đến. Nhưng thực sự, đối với người họa sĩ còn là cái duyên, niềm đam mê… Để hiểu hơn về công việc ít được nhắc đến nhưng lại là một phần không thể thiếu trong mỗi trang báo, tạp chí văn nghệ - vẽ tranh minh họa, báo điện tử Tổ Quốc đã có cuộc phỏng vấn họa sĩ Nguyễn Đăng Phú.

Tôi rất khó chịu khi tác phẩm bị sử dụng một cách thiếu tôn trọng Tôi rất khó chịu khi tác phẩm bị sử dụng một cách thiếu tôn trọng

(Tổ Quốc)- Nhà văn trẻ Hồ Huy Sơn “tình cờ” phát hiện một vài tác phẩm của mình được một số NXB “tự ý” in vào sách. Nhưng không như nhiều tác giả khác chọn cách “im lặng” hay “mỉm cười cho qua”(*) mà anh lên tiếng khá mạnh mẽ. Chia sẻ xung quanh sự việc bị vi pham tác quyền này, nhà văn Hồ Huy Sơn đã dành cho Báo điện tử Tổ Quốc cuộc trò chuyện thẳng thắn.

Ghi nhận xã hội với biên tập viên chưa xứng đáng Ghi nhận xã hội với biên tập viên chưa xứng đáng

Ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, cho rằng đội ngũ biên tập viên lành nghề, làm việc có trách nhiệm chưa có bậc lương tương xứng và thiếu sự ghi nhận đúng mức của xã hội.

Thứ 7, ngày 21/1/2017