Họa sĩ Hồ Thái Thiết với bản tình ca làng gốm Họa sĩ Hồ Thái Thiết với bản tình ca làng gốm

Tôi hình dung, đúng như anh nói, với hình ảnh một con trâu đang cày trên thửa ruộng, mà anh là một nghệ sĩ cả một đời cầy trên cánh đồng Chăm, không ngơi nghỉ. Và, khi ấy chung quanh anh, những giai điệu cuồng say nổi lên cùng những giọt mồ hồi rơi xuống, như những giọt thời gian đang tan theo năm tháng.

Nhà điêu khắc Lê Thành Nhơn: Người nặng tình với Huế Nhà điêu khắc Lê Thành Nhơn: Người nặng tình với Huế

(Tổ Quốc)- Bậc thầy về điêu khắc đã bị ám ảnh suốt cuộc đời mình vì mảnh đất thấm đẫm lịch sử huy hoàng của một triều đại và con sông Hương dịu dàng, ngọt ngào những điệu hò ngân vang bao đời nay.

Một mảnh tình riêng để soi chung Một mảnh tình riêng để soi chung

(Tổ Quốc)- Nguyện ước lớn của một thời tuổi trẻ là có những tác phẩm trung thực để hậu thế biết về thời chúng ta đã sống, tôi nghĩ, nhà văn- nhà báo Phan Quang đã có thể yên lòng.

PGS.TS- Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân “Còn mãi một tình yêu” PGS.TS- Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân “Còn mãi một tình yêu”

(Tổ Quốc)- Triết lý âm nhạc của người nghệ sĩ ấy được lan tỏa làm bệ phóng cho những thế hệ tiếp nối bay cao, và họ đã được khẳng định trong thị trường âm nhạc đương đại.

Tâm thức văn hóa Huế trong tùy bút Nguyễn Xuân Hoàng* Tâm thức văn hóa Huế trong tùy bút Nguyễn Xuân Hoàng*

(Tổ Quốc)- “Tôi đã gặp trên những trang sách này cái bóng thầm lặng của Nguyễn Xuân Hoàng cúi xuống trên tấm vải của linh hồn mình để tìm cách giải mã từng sợi vải. Ở đó anh đã thấy hiện ra khuôn mặt của Huế…”

Thứ 7, ngày 21/1/2017