Thơ được viết khi đã qua hạnh phúc lẫn khổ đau Thơ được viết khi đã qua hạnh phúc lẫn khổ đau

(Tổ Quốc)- Linh hoạt trong cách viết với hệ thống những từ ngữ, hình ảnh mới lạ, độc đáo, hấp dẫn, đa sắc màu; Phạm Thị Ngọc Liên đã thổi một luồng sinh khí mới vào thơ đương đại.

Người “nhà quê” viết truyện quê nhà Người “nhà quê” viết truyện quê nhà

Ông toàn viết về những thân phận người nông dân, thân thuộc. Kể cả những câu chuyện tình cũng không vượt khỏi lũy tre, ông cười tự nhủ mình là người nhà quê, chả dại gì mà lạc dường xa…

Nhà văn tuổi Dậu nổi tiếng Nhà văn tuổi Dậu nổi tiếng

(Tổ Quốc)- Những dịp năm hết tết đến là thời điểm nhìn lại thành quả các nhà văn mang tuổi con giáp đã đạt được trong năm và cùng điểm lại những gương mặt các nhà văn đang chuẩn bị bước vào năm ‘tuổi’ sắp tới, đó là một niềm vui nho nhỏ của người làm công tác biên tập.

Họa sĩ Hồ Thái Thiết với bản tình ca làng gốm Họa sĩ Hồ Thái Thiết với bản tình ca làng gốm

Tôi hình dung, đúng như anh nói, với hình ảnh một con trâu đang cày trên thửa ruộng, mà anh là một nghệ sĩ cả một đời cầy trên cánh đồng Chăm, không ngơi nghỉ. Và, khi ấy chung quanh anh, những giai điệu cuồng say nổi lên cùng những giọt mồ hồi rơi xuống, như những giọt thời gian đang tan theo năm tháng.

Nhà điêu khắc Lê Thành Nhơn: Người nặng tình với Huế Nhà điêu khắc Lê Thành Nhơn: Người nặng tình với Huế

(Tổ Quốc)- Bậc thầy về điêu khắc đã bị ám ảnh suốt cuộc đời mình vì mảnh đất thấm đẫm lịch sử huy hoàng của một triều đại và con sông Hương dịu dàng, ngọt ngào những điệu hò ngân vang bao đời nay.

Thứ 7, ngày 25/2/2017