Nhà văn Hữu Mai “Người lữ hành lặng lẽ” Nhà văn Hữu Mai “Người lữ hành lặng lẽ”

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, nhà văn Hữu Mai là một trong số ít người để lại cho hậu thế một khối lượng tác phẩm văn chương thật sự đồ sộ, hơn 60 tác phẩm đã công bố, trong đó chủ yếu là tiểu thuyết lịch sử, ký ức, hồi ký và kịch bản điện ảnh, viết về hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc ta, chống Pháp và chống Mỹ.

Bến lòng thao thiết của nhà văn Trần Thúc Hà Bến lòng thao thiết của nhà văn Trần Thúc Hà

(Tổ Quốc)- Trần Thúc Hà chưa có sự cách tân, đổi mới về kỹ thuật tự sự nhưng giọng văn trầm đều cứ rỉ rả thấm vào lòng, người đọc vẫn say bởi cái tình, cái dư ba nhân văn cũng như sự trăn trở của tác giả trước những đứt gãy của thế cuộc.

Ninh Viết Giao: Ngài xứ Thanh nên danh xứ Nghệ Ninh Viết Giao: Ngài xứ Thanh nên danh xứ Nghệ

(Tổ Quốc)- Gần 60 năm, kiên trì bám trụ ở một địa phương, với khả năng và năng suất lao động kiên định, kiên nhẫn, nổ lực, có phương pháp khoa học, Thầy Ninh Viết Giao đã có công đầu làm hiển lộ và cố định kho báu văn hóa tinh thần phong phú, giàu bản sắc của Xứ Nghệ.

Mường Mán, nhà văn 5 trong 1 Mường Mán, nhà văn 5 trong 1

(Tổ Quốc)- Phải nói nhà văn Mường Mán rất đa tài. Ông viết như trời định vậy, và ngoài tài làm thơ, viết văn, biên kịch thì hội họa, kinh doanh cũng là những lĩnh vực "trời ban" cho ông.

Người họa sĩ có “hai trái tim” Người họa sĩ có “hai trái tim”

(Tổ Quốc)- Dường như trong anh có hai con người, một nghệ sĩ và một chiến sĩ là một để sẵn sàng sống, chiến đấu và hy sinh cho Tổ quốc. Cùng với thành tựu hội họa, anh đóng góp trong thời kỳ Trường Sơn rực lửa, mãi mãi chẳng thể nào quên.

Thứ 5, ngày 25/5/2017