“Kẻ lữ hành đi ngược chiều gió thổi” “Kẻ lữ hành đi ngược chiều gió thổi”

(Tổ Quốc)- Thơ Lê Thị Kim dịu dàng, đằm sâu, giàu nữ tính. Chị được mệnh danh là nhà thơ của tuổi trẻ và tình yêu. Thơ Lê Thị Kim trong sáng lắm bởi nó được viết bằng cả nhiệt huyết, bằng tình yêu hết mình cho tuổi trẻ, tình yêu con người và cuộc đời.

Đặng Thị Thanh Hương và những phát ngôn trong thơ Đặng Thị Thanh Hương và những phát ngôn trong thơ

(Tổ Quốc)- Đặng Thị Thanh Hương là một cái tên khá quen thuộc, được báo chí, giới nghiên cứu phê bình văn học nói nhiều, viết nhiều. Chị là một trong những gương mặt thơ nữ để lại những dấu ấn đặc biệt, từng “dậy sóng” trên văn đàn thơ ca đương đại. Một gương mặt thơ với những sáng tạo độc đáo, tạo cho mình một phong cách riêng, với những đóng góp mới, có giá trị cho nền văn học đương đại nước nhà.

Nhà thơ “hóa giải nỗi buồn bằng sự thấu hiểu lẽ đời và quy luật”… Nhà thơ “hóa giải nỗi buồn bằng sự thấu hiểu lẽ đời và quy luật”…

(Tổ Quốc)- Thu Nguyệt chọn cho mình một lối đi riêng. Thơ chị dịu dàng, đằm thắm, không đưa ra những phát ngôn gây sốc hay thể hiện một cách mạnh mẽ táo bạo cái tôi cá nhân. Chị lặng lẽ viết trên lối thơ truyền thống.

Nhà thơ Lê Huy Mậu: Dương bản “Khúc hát sông quê” Nhà thơ Lê Huy Mậu: Dương bản “Khúc hát sông quê”

Những vần thơ thao thiết được Lê Huy Mậu viết bằng những nỗi nhớ sâu thẳm về quê hương, cha mẹ, cánh đồng, lũy tre… Có thể nói bước ngoặt bắt đầu từ “Khúc hát sông quê”, khi trường ca này, được nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo trích phổ nhạc, vào năm 2002.

Thơ được viết khi đã qua hạnh phúc lẫn khổ đau Thơ được viết khi đã qua hạnh phúc lẫn khổ đau

(Tổ Quốc)- Linh hoạt trong cách viết với hệ thống những từ ngữ, hình ảnh mới lạ, độc đáo, hấp dẫn, đa sắc màu; Phạm Thị Ngọc Liên đã thổi một luồng sinh khí mới vào thơ đương đại.

Thứ 3, ngày 28/3/2017