Lý Phương Liên và những lời kể từ thơ Lý Phương Liên và những lời kể từ thơ

(Tổ Quốc)- Con đường đến với thơ của chị như một cơ duyên, chị mượn thơ để nói lên tấm chân tình của mình, lấy thơ để ghi lại những gì xảy ra trong cuộc sống của chính mình, quanh mình và của thời đại mình.

Gương mặt thơ nữ trẻ nhiều triển vọng vùng sông nước Cửu Long Gương mặt thơ nữ trẻ nhiều triển vọng vùng sông nước Cửu Long

(Tổ Quốc)- Trong đội ngũ những người làm thơ trẻ của cả nước nói chung, vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng mà khi điểm tên, có lẽ không thể không nhắc đến nhà thơ Huỳnh Thúy Kiều. Chị là nhà thơ nữ thuộc thế hệ 7X, hiện sống và làm việc tại Cà Mau.

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn: “Triệu đóa hồng” cho tuổi 70 Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn: “Triệu đóa hồng” cho tuổi 70

(Tổ Quốc)- Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn có một gương mặt rất góc cạnh và ăn ảnh. Một khuôn hình không lẫn vào ai khi đứng trước ống kính. Thêm nữa, nói đến Mai Ngọc Căn là người ta kể lại những chuyện anh đi dậy học, làm đạo diễn sân khấu và tác giả của những vở diễn.

“Kẻ lữ hành đi ngược chiều gió thổi” “Kẻ lữ hành đi ngược chiều gió thổi”

(Tổ Quốc)- Thơ Lê Thị Kim dịu dàng, đằm sâu, giàu nữ tính. Chị được mệnh danh là nhà thơ của tuổi trẻ và tình yêu. Thơ Lê Thị Kim trong sáng lắm bởi nó được viết bằng cả nhiệt huyết, bằng tình yêu hết mình cho tuổi trẻ, tình yêu con người và cuộc đời.

Đặng Thị Thanh Hương và những phát ngôn trong thơ Đặng Thị Thanh Hương và những phát ngôn trong thơ

(Tổ Quốc)- Đặng Thị Thanh Hương là một cái tên khá quen thuộc, được báo chí, giới nghiên cứu phê bình văn học nói nhiều, viết nhiều. Chị là một trong những gương mặt thơ nữ để lại những dấu ấn đặc biệt, từng “dậy sóng” trên văn đàn thơ ca đương đại. Một gương mặt thơ với những sáng tạo độc đáo, tạo cho mình một phong cách riêng, với những đóng góp mới, có giá trị cho nền văn học đương đại nước nhà.

Thứ 2, ngày 24/4/2017