Những vần thơ viết về ngày 30 tháng 4 lịch sử Những vần thơ viết về ngày 30 tháng 4 lịch sử

(Tổ Quốc)- Đường đến Sài Gòn ba mươi tháng tư qua bao nhiêu cung đường, qua bao giới hạn, qua bao địa hình, qua bao số phận. Các nhà thơ những người thư ký tâm hồn của thời đại đã bằng chính cuộc đời mình đo cuộc hành trình trên dây thép gai để cùng dân tộc đi đến ngày toàn thắng.

Con người miền núi trong truyện ngắn của ba tác giả trẻ Con người miền núi trong truyện ngắn của ba tác giả trẻ

(Tổ Quốc)- Xây dựng hình ảnh con người miền núi luôn là chủ đề được các nhà văn chú ý. Những cây bút sinh ra và lớn lên ở miền đất này lại càng có thêm những lý do riêng để kiếm tìm những cách viết, cách lý giải riêng.

Tình người trong truyện ngắn của Tống Ngọc Hân Tình người trong truyện ngắn của Tống Ngọc Hân

(Tổ Quốc)- Đặc tả hiện thực nghèo khó, môi trường sống khắc nghiệt, trang văn của Tống Ngọc Hân cứ chênh chao, day dứt chúng ta trước những thân phận hết sức hồn nhiên và đầy bản năng.

Thế nào là nhà văn trẻ? Thế nào là nhà văn trẻ?

(Tổ Quốc)- Đây vẫn là một câu hỏi mở đối với những người sáng tác cũng như những đối tượng quan tâm đến lực lượng sáng tác này. Chúng tôi xin giới thiệu lại một bài viết cách nay đã lâu để mọi người tiếp tục suy nghĩ về câu hỏi này.

 Nhà thơ Xuân Quỳnh được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh Nhà thơ Xuân Quỳnh được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

(Tổ Quốc)- Nữ thi sĩ Xuân Quỳnh vừa chính thức được Chủ tịch nước ký Quyết định tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật.

Chủ Nhật, ngày 30/4/2017