Trường ca đáng ghi nhận của nữ sĩ mang quân hàm xanh Trường ca đáng ghi nhận của nữ sĩ mang quân hàm xanh

(Tổ Quốc)- Có lẽ “Sa mộc” là trường ca duy nhất mà tôi từng đọc của nữ nhà thơ Phạm Vân Anh viết về bộ đội Biên phòng trên đất liền, những người lính quân hàm xanh và đồng bào năm mươi tư dân tộc anh em sống ở miền phên giậu mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng ngày đêm canh giữ đất trời biên cương cho Tổ quốc từ thuở khai thiên lập địa ra đất nước Việt Nam.

Lương Đình Khoa - Thị thành lạc ánh trăng gầy Lương Đình Khoa - Thị thành lạc ánh trăng gầy

(Tổ Quốc)- Thị thành chẳng thuộc về hắn. Thời gian hắn “dan díu với thị thành” kể cũng không ít nhưng thị thành không biến cải được hắn. Hắn cứ mãi là một gã tỉnh lẻ giữa thị thành hoa lệ. Có nhiều thứ giữ lại hắn trong vùng ký ức thôn quê, hắt lên hình hài, dáng vẻ và cả văn chương.

Người đàn bà cất nỗi buồn vào thơ Người đàn bà cất nỗi buồn vào thơ

(Tổ Quốc)- Nhận được tập thơ mới của nhà thơ Bùi Kim Anh trong một ngày mưa phùn mùa xuân rét mướt và không khỏi bất ngờ bởi sự độc đáo của tập thơ "Hình như mùa đã lỡ".

Hồn vía lục bát Nguyễn Thế Kiên ở Hồn vía lục bát Nguyễn Thế Kiên ở "Quê"

(Tổ Quốc)- Việc thêm “gia vị” cho mỗi bài lục bát của mình bằng chất dân gian hiện đại, cách sắp xếp ngôn ngữ khéo léo hóm và láu trên nền cảm xúc chân thành, sâu sắc khiến anh đã tạo cho mình một giọng lục bát riêng...

Sáng tác văn học cho thiếu nhi nhìn từ Hàn Quốc Sáng tác văn học cho thiếu nhi nhìn từ Hàn Quốc

(Tổ Quốc)- Văn học Việt Nam dành cho thiếu nhi từ lâu vẫn luôn là nỗi trăn trở lớn không hồi đáp của những người trong cuộc. Rõ ràng, thiếu nhi ở mỗi thế hệ cần phải có những tác phẩm mang hơi thở của chính thời đại mà các em đang sống.

Thứ 3, ngày 28/3/2017