“Được, mất” sau 15 năm tổ chức Ngày thơ Việt Nam “Được, mất” sau 15 năm tổ chức Ngày thơ Việt Nam

(Tổ Quốc)- Một lễ hội thơ ca đã đi qua chặng đường 15 năm, nếu so sánh với lễ hội truyền thống thì đó là một con số còn khá non trẻ, nhưng đặt trong dòng chảy văn học thì 15 năm đủ để nhìn lại rồi cân đong đo đếm xem được và chưa được những gì…

Nhà thơ Kim Chuông và “những bài thơ mùa xuân” Nhà thơ Kim Chuông và “những bài thơ mùa xuân”

(Tổ Quốc)- Cái mới mẻ trong thơ Kim Chuông nằm ở cảm xúc, ở cách nhìn, cách nghĩ, cách phát hiện, kiến giải và những câu thơ “cá thể”, riêng biệt, dễ găm lại trong trí nhớ sâu xa... Viết về “Mùa xuân”, thơ Kim Chuông không trừu tượng, xa xôi mà nhà thơ thường bám chặt những gì thật bình dị, đời thường.

Người ca thơ bằng giọng trầm buồn và đắng chát  Người ca thơ bằng giọng trầm buồn và đắng chát

(Tổ Quốc)- Thơ Đinh Thị Thu Vân thể hiện một nét cá tính đặc sắc, nhiều bài thơ của chị, nhất là thơ tình được rất nhiều người yêu thích, tìm hiểu và thuộc lòng. Vì họ tìm thấy ở đó sự đồng cảm, chân thực, giàu tính triết lý và giàu giá trị nhân văn.

Phan Thị Thanh Nhàn và những vần thơ đi cùng năm tháng Phan Thị Thanh Nhàn và những vần thơ đi cùng năm tháng

(Tổ Quốc)- Nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn thuộc thế hệ những nhà thơ được trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngay từ khi bắt đầu cầm bút, thơ Phan Thị Thanh Nhàn đã tạo được những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn đọc.

Mùa xuân và câu chuyện sáng tạo Mùa xuân và câu chuyện sáng tạo

(Tổ Quốc)- Tết đơn thuần mang giá trị tinh thần là ngày mở đầu năm mới, bắt đầu chu kì mới của vạn vật, là thời cơ để gieo cấy những hạt mầm. Cùng với ý nghĩa đó trong sản xuất, Tết và mùa xuân trở thành đề tài bất tận với nền văn hóa Á Đông.

Thứ 7, ngày 25/2/2017