Cuộc đời qua giấc mộng Cuộc đời qua giấc mộng

(Tổ Quốc)- Thế giới là một “cõi tục hoang sơ, trì đọng” và ta như kẻ tha nhân lạc giữa một mê cung không lối thoát. Lúc ấy, hãy đọc “Giấc mơ của Kafka” - thi phẩm xuất sắc của Trương Đăng Dung. Thi sĩ đã cất lên giùm ta tiếng ngậm ngùi dài từ nỗi niềm phi lý ấy.

Nhà báo Trần Mai Hưởng với tập thơ “Lời người hát rong” Nhà báo Trần Mai Hưởng với tập thơ “Lời người hát rong”

(Tổ Quốc)- Tác giả Trần Mai Hưởng vừa ra mắt bạn đọc tập thơ Lời người bán rong- NXB Hội Nhà văn, hồi cuối năm 2016. Và đấy là điều bất ngờ với những ai quen biết anh.

Internet và văn học đại chúng * Internet và văn học đại chúng *

(Tổ Quốc)- Với tất cả những mới lạ đó, với sự chuyển dịch từ những entry trên blog sang hình thức cuốn sách sáng tác của Đinh Vũ Hoàng Nguyên, theo tôi vẫn thuộc về phạm trù của văn học đại chúng.

Công luận báo với nhà thơ Phạm Huy Thông và Dạ lan hương Thi xã Công luận báo với nhà thơ Phạm Huy Thông và Dạ lan hương Thi xã

Năm nay nhà thơ Huy Thông, họ tên đầy đủ là Phạm Huy Thông (22/11/1916-21/6/1988) và cả tờ Công luận báo (29/8/1916-10/1939) đều tròn 100 tuổi (1916-2016). Nói riêng trên lĩnh vực văn học, báo cho in đủ kiểu sáng tác với các thể loại thơ, cả ngàn truyện ngắn, vài chục bộ tiểu thuyết và nhiều trang phê bình, dịch thuật; trong đó đặc biệt tập trung trao đổi, giới thiệu về thơ Huy Thông và Thi xã Dạ lan hương...

Đường dài ta cõng nỗi đau riêng mình Đường dài ta cõng nỗi đau riêng mình

(Tổ Quốc)- Với Em là đôi mắt- NXB Hội Nhà văn 2016, Nguyễn Việt Anh đến với bạn đọc sau 2 tập thơ Bầu trời nhỏ- NXB Thanh niên 2015, Thức cùng bóng tối- NXB Hội Nhà văn xuất bản năm 2014, tái bản năm 2015.

Thứ 7, ngày 21/1/2017