Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến tiếp tục đạt giải VHNT Thủ đô 2016 Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến tiếp tục đạt giải VHNT Thủ đô 2016

(Tổ Quốc)- Sáng 16/01 tại Hà Nội, trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 50 năm Hội LHVHTN Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật Thủ đô năm 2016.

Văn nghệ Quân đội đồng hành cùng nhân dân và Tổ quốc Văn nghệ Quân đội đồng hành cùng nhân dân và Tổ quốc

(Tổ Quốc)- Nhiều thế hệ cầm bút đã được nuôi dưỡng, trưởng thành từ VNQĐ, trở thành những nhà văn, nhà thơ có vị trí quan trọng và đóng góp cho nền văn học nước nhà.

Văn học thiếu nhi lại “lỗi hẹn” với giải thưởng Văn học thiếu nhi lại “lỗi hẹn” với giải thưởng

(Tổ Quốc)- Giải thưởng văn học năm 2016 của Hội Nhà văn Việt Nam được đánh giá là “bội thu” vì ở tất cả lĩnh vực đều có giải thưởng. Tuy nhiên, giá có thêm giải thưởng văn học thiếu nhi thì giải thưởng 2016 sẽ trọn vẹn hơn.

Tiếp nhận văn học Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2016 Tiếp nhận văn học Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2016

(Tổ Quốc)- Văn học Hàn Quốc được tiếp nhận ở Việt Nam vẫn còn trong tình trạng những bước dạo đầu, chưa thật sự xứng với tầm giao lưu của hai nước, nhất là so với các thành tố khác của văn hóa - như âm nhạc, điện ảnh, thời trang…

2016 - Năm “im ắng” của những giải thưởng văn chương 2016 - Năm “im ắng” của những giải thưởng văn chương

(Tổ Quốc)- Những cuộc thi chưa đến thời hạn cán đích, những giải thưởng chưa diễn ra lễ trao giải… là một trong nhiều lý do khiến giải thưởng văn chương của năm 2016 trở nên "im ắng".

Thứ 7, ngày 21/1/2017