Nên tìm những hướng mới trong việc lựa chọn tác phẩm dịch Nên tìm những hướng mới trong việc lựa chọn tác phẩm dịch

(Tổ Quốc)- Từ cuối những năm 80- đầu 90 của thế kỷ trước, hoạt động dịch thuật văn học Hàn Quốc ở Việt Nam đã có hàng loạt bước tiến đáng kể. Chỉ mới hơn 20 năm, đã có trên 100 tác phẩm văn học Hàn Quốc được dịch và giới thiệu ở Việt Nam.

Những cuộc thi có ảnh hưởng tới sáng tác văn học? Những cuộc thi có ảnh hưởng tới sáng tác văn học?

(Tổ Quốc)- Các cuộc thi luôn là cơ hội để những người viết văn thể hiện năng lực của mình thông qua những sáng tác mới nhất, chất chứa, ấp ủ những ý tưởng sáng tạo. Đồng thời việc xuất hiện những tác phẩm dự thi với cái đích hướng đến là giải thưởng cao quý cũng là động lực thúc đẩy sáng tạo.

TS. Nguyễn Thụy Anh “bật mí” cách đọc sách khiến trẻ hứng thú TS. Nguyễn Thụy Anh “bật mí” cách đọc sách khiến trẻ hứng thú

(Tổ Quốc)- Một trăm đứa trẻ thì có cả trăm cách đọc sách cho trẻ. Đọc sách cho con, đọc sách cùng con - không có nghĩa chỉ là cầm cuốn sách và đọc những gì được in trong sách. Đôi khi, đọc có nghĩa là sờ vào cuốn sách, cầm sách lên mân mê, có thể phấn khởi… xé vài trang, tiến tới mới xem tranh và… hỏi! Thậm chí qua một vài lần để bé hỏi, cha mẹ thử “cướp diễn đàn” xem sao!- TS. Giáo dục Nguyễn Thụy Anh tiết lộ.

 Những tráng sĩ của thế kỷ hai mươi Những tráng sĩ của thế kỷ hai mươi

Mỗi người, bằng đóng góp của mình, đã tạo nên một thời huyền thoại trong lịch sử. Cuộc đời ông, một người Lính, một vị Tướng, một Nhà văn, không gia đình là mẫu người Tráng Sĩ, sản phẩm đặc biệt của đất nước trong thế kỷ XX.

Sách cũ: Rất khó để định giá?! Sách cũ: Rất khó để định giá?!

(Tổ Quốc)- Đây là câu hỏi độc giả phần nào được giải đáp trong buổi tọa đàm “Thú chơi sách cũ: Định giá như thế nào?” diễn ra tại đường sách TP.HCM với sự tham gia của các diễn giả: Nhà báo Lê Minh Quốc, Nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy, Nhà nghiên cứu Trương Ngọc Tường.

Thứ 3, ngày 28/3/2017