Trang trọng ra mắt “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” tiếng Việt và tiếng Anh Trang trọng ra mắt “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” tiếng Việt và tiếng Anh

(Tổ Quốc)- Sáng 27/4, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và ra mắt cuốn tiểu thuyết tư liệu lịch sử của nhà văn, nhà báo Trần Mai Hạnh- “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” (phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh).

Vũ Hùng - nhà văn lấy cái đẹp để cảm hóa con người Vũ Hùng - nhà văn lấy cái đẹp để cảm hóa con người

(Tổ Quốc)- Cái đẹp trong tác phẩm của nhà văn Vũ Hùng lay động và vun đắp thiếu nhi ngay cả khi các em chưa biết chữ. Cái đẹp từ trong suy nghĩ, trong ứng xử con người với con người, con người với thiên nhiên và con người với loài vật.

“Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” Anh ngữ làm quà tặng “những người bạn Cuba” “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” Anh ngữ làm quà tặng “những người bạn Cuba”

(Tổ Quốc)- Sáng 17/4 tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam đã diễn ra buổi “Gặp gỡ giao lưu với những người bạn Cuba” giữa các nhà văn, nhà báo Việt Nam - Cuba.

Con trai John Lennon thôi giận cha khi ra sách mới Con trai John Lennon thôi giận cha khi ra sách mới

(Tổ Quốc) - Julian Lennon, con trai đầu tiên của ca sĩ huyền thoại John Lennon, đang tìm cách nuôi dưỡng sự cam kết của thế hệ mới đối với môi trường, dưới niềm tin từ 'một chiếc lông vũ trắng'.

Từ văn học đến điện ảnh: Chuyển thể những mộng mơ (*) Từ văn học đến điện ảnh: Chuyển thể những mộng mơ (*)

(Tổ Quốc)- Chuyển thể Văn học - Điện ảnh (**) là một trong số không nhiều những công trình chuyên sâu, có tính hàn lâm, nghiên cứu về mối liên hệ giữa Văn học và Điện ảnh ở Việt Nam những năm gần đây. Áp dụng lý thuyết Liên văn bản, tác giả chuyên luận đã có những khám phá ở chiều sâu của nghệ thuật, kỹ thuật trong quá trình chuyển vị từ loại hình nghệ thuật này (Văn học) sang một loại hình nghệ thuật khác (Điện ảnh).

Chủ Nhật, ngày 30/4/2017