Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm giao lưu với Thanh niên Thủ đô


(Tổ Quốc)- “Thanh niên Thủ đô với Ngày hội đọc sách: Hôm nay bạn đọc cuốn sách nào” là chương trình có sự hiện diện ba nhà văn, nhà thơ diễn ra vào lúc 8h30 ngày 29/5 tại Cung văn hóa Thể thao thanh niên Hà Nội.

Cùng với “bác sĩ hoa súng”, còn có 2 nhà văn trẻ là Nguyễn Đình Tú và Di Li cùng tham dự chương trình gặp gỡ, giao lưu.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm giao lưu với Thanh niên Thủ đô - ảnh 1

Với câu hỏi khá thú vị chương trình đặt ra: Hôm nay bạn đọc cuốn sách nào? sẽ phần nào cho độc giả thấy mối quan tâm của thanh niên thủ đô về sách hướng về chủ đề nào, có giống và khác nhau với thanh niên ở các thành phố khác. Câu trả lời trong chương trình có thể là một gợi ý thú vị cho chính các nhà văn cầm bút khi sáng tác.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm năm nay đã ở tuổi ngoài 60 nhưng tác phẩm của ông từng làm thổn thức biết bao thế hệ trẻ từ thời chiến cho đến thời bình. Phần lớn thơ của Hoàng Nhuận Cầm là thơ tình được các bạn đọc trẻ tuổi, đặc biệt là học sinh, sinh viên yêu thích vì nó gắn với những kỷ niệm của tuổi trẻ, tình yêu với một giọng thơ trẻ trung, sôi nổi: Chiếc lá buổi đầu tiên, Vào mặt trận lúc mùa ve đang kêu, Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến, Viên xúc xắc mùa thu... Bên cạnh đó, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm còn có nhiều kịch bản phim truyện được đánh giá cao về chất lượng.

Còn Nguyễn Đình Tú và Di Li là hai gương mặt nhà văn thuộc thế hệ 7x khá sôi nổi trên văn đàn trên hai phương diện sáng tác và xuất hiện trước công chúng, số lượng và chất lượng tác phẩm. Tính đến nay nhà văn Nguyễn Đình Tú có khoảng 10 đầu sách, chủ yếu là tiểu thuyết. Bên cạnh tiểu thuyết dành cho người lớn, nhà văn còn lấn sân sáng tác cho thiếu nhi. Cùng với đó, nhiều tác phẩm của nhà văn còn được chuyển thể thành phim truyền hình và phim nhựa.

Nhà văn Di Li cũng là một nhà văn đa tài, vừa là giảng viên vừa là nhà văn với bút lực dồi dào. Nhà văn từng tham gia nhiều diễn đàn văn học trong khu vực, đến nay chị đã có 28 đầu sách được phát hành bao gồm tiểu thuyết, truyện ngắn, tản văn, bút ký, sách chuyên ngành và sách dịch. Chị cũng có một tập truyện ngắn đã được dịch sang tiếng Anh với nhan đề “The Black Diamond” và tiếng Hà Lan với nhan đề “Cocktail”.

Thanh niên Thủ đô với Ngày hội đọc sách là một chương trình bổ ích, tạo điều kiện cho các bạn trẻ được giao lưu và gặp gỡ các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, qua đó tiếp thêm niềm đam mê sách cho thanh niên, góp phần cổ vũ văn hóa đọc.

Hiền Nguyễn 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác