Từ 20/4/2014 - 26/4/2014: Thư viện Quốc gia mở cửa miễn phí


Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, từ 20/4/2014 - 26/4/2014, Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ mở cửa miễn phí cho tất cả những ai yêu sách.
 
Thông tin trên được bà Kiều Thúy Nga - Phó giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam cho biết tại buổi Công bố kế hoạch thực hiện Ngày sách Việt Nam diễn ra sáng nay (11/4).

Ảnh minh họa

 

Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ mở cửa miễn phí cho tất cả những ai yêu sách từ từ 20/4/2014 - 26/4/2014.


Bà Kiều Thúy Nga cho biết, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 - năm đầu tiên và chính thức tổ chức rộng khắp cả nước theo Quyết định Số 284/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ và hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4; theo kế hoạch hoạt động thường niên của đơn vị đã được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt, Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng nhiều cơ quan tô chức Ngày Hội Sách năm 2014, với chủ đề “Sách - Từ quá khứ đến đương đại” từ 20/4/2014 -  26/4/2014.
 
Đến với Ngày Hội Sách, bạn đọc sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, tiếp xúc với các tác giả, nhà phê bình văn học, nhà sử học, cán bộ thư viện, bạn đọc trong một chuỗi hoạt động mang ý nghĩa xã hội và giáo dục cao như: thăm quan Triển lãm tư liệu “Sách - Từ quá khứ đến đương đại” giới thiệu lịch sử tư liệu Việt Nam được viết tay trên lá cây, in, khắc trên đá, gỗ, đồng, các sách in hiện đại, sách đạt giải thưởng sách, giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam.
 
Đặc biệt, trong dịp này, Thư viện Quốc gia ra mắt cuốn sách được mô phỏng nguyên mẫu từ bản gốc bằng đồng, 18 trang, khắc chữ Nôm - nội dung ghi lại lời tựa bài Ngự chế do vua Minh Mạng viết trong tiết nguyên đán tháng Giêng năm Minh Mệnh thứ IV - 1824 về dòng họ Nguyễn hoàng tộc, sửa và bổ sung ngày 7 tháng 12 năm Tự Đức thứ XIII - 1860. Bộ sách quý này đang được lưu tàng tại Thư viện Bang Bavaria - Cộng hòa Liên bang Đức, Viện Goethe Việt Nam sẽ tài trợ cho Thư viện Quốc gia Việt Nam sao và phục chế nguyên mẫu từ bản gốc.
 
Ngoài ra, đến với Ngày Hội Sách bạn đọc còn có thể tọa đàm, giao lưu với các tác giả, tác phẩm về chủ đề Hành trình lịch sử với GS. Sử học Lê Văn Lan, GS. Nhà nghiên cứu lý luận, phê bình văn học Phong Lê, Nhà sử học Dương Trung Quốc, Nhà văn Chu Lai, Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, ông Nguyễn Kiểm - Phó chủ tịch Hội Xuất bản, TS. Giáo dục Nguyễn Thụy Anh, cùng đại diện các Nhà Xuất bản Kim Đồng, Nhà Xuất bản Trẻ với những tác phẩm kinh điển như: Dế mèn phưu lưu ký, Bộ sách lịch sử, văn hóa, giáo dục bằng tranh Việt Nam và những tác phẩm mang hơi thở cuộc sống hiện tại như: Chúc một ngày tốt lành, Đảo…
 
Đồng thời, đến với Ngày Hội Sách bạn đọc còn có cơ hội tham gia Thi nhận diện tác phẩm; Thi kể chuyện sách thiếu nhi; Thi vẽ tranh theo sách và hòa mình vào các Game show. Cũng trong khuôn khổ Ngày Hội Sách, Thư viện Quốc gia Việtj Nam sẽ tổ chức tiếp nhận và chia sẻ sách tài trợ của các cơ quan, tổ chức, nhà sách, nhà xuất bản… để tặng các thư viện khó khăn.

Nhân dịp này, Quỹ châu Á tại Việt Nam sẽ tặng sách tiếng Anh cho các cháu thiếu nhi đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở và tặng quà thưởng cho các cháu đạt giải trong các hoạt động của ngày hội. Bên cạnh đó, công chúng và bạn đọc đến tham gia ngày hội sẽ có cơ hội mua sách giá ưu đãi của các Nhà xuất bản, Nhà sách, tiếp xúc với tác giả, được hướng dẫn đọc sách và nhận quà tặng có ý nghĩa từ Ban Tổ chức.

Thuỳ Minh
(Vnmedia)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác