Trao giải vận động sáng tác cho thiếu nhi 2011-2012


 
 Trao giải vận động sáng tác cho thiếu nhi 2011-2012  - ảnh 1


Cuộc thi đã thu hút hàng trăm tác phẩm dự thi gửi về từ mọi miền tổ quốc (Ảnh: PV/Vietnam+)
 
Sáng 15/11, Dự án Hỗ trợ Văn học Thiếu nhi Việt Nam-Đan Mạch tổ chức lễ trao giải cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi 2011-2012.


Đây là cuộc vận động sáng tác thứ bảy trong khuôn khổ Dự án. Với chủ đề “Bí mật của tôi” (thể loại văn xuôi dành cho lứa tuổi từ 10-14) và “Lời cảm ơn” (thể loại truyện tranh dành cho lứa tuổi từ 3-6,) cuộc thi đã thu hút được hàng trăm tác phẩm dự thi từ khắp mọi miền tổ quốc.


Kết quả, truyện ngắn “Bộ ba hoàn hảo” của tác giả Ngọc Linh đã đạt giải nhất ở thể loại văn xuôi, hai tác phẩm “Mặt trời ơi Mặt trời” (Vũ Thị Thùy Dung) và “Sâu róm nhỏ tìm mẹ” (Phạm Diệu Ngọc) đạt giải nhì ở thể loại truyện tranh. Năm nay, thể loại truyện tranh không có giải nhất.


Bà Nguyễn Thị Dắt, Giám đốc Dự án Hỗ trợ Văn học Thiếu nhi Việt Nam-Đan Mạch cho biết: “Sau bảy lần phát động, Dự án đã nhận được sự hưởng ứng của các cây bút từ mọi miền Tổ quốc. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm ra được những cây viết mới cũng như những sáng tác mới để phục vụ các em thiếu nhi Việt Nam. Qua các năm, các tác phẩm gửi về dự thi đã có nhiều bước phát triển về chất lượng.”


Cũng trong sáng nay, Ban tổ chức đã phát động cuộc vận động sáng tác năm 2012-2013 với chủ đề “Lễ hội quê em” và “Vượt qua sợ hãi.”


Dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam-Đan Mạch được triển khai với mục đích tăng cường năng lực sáng tạo cho các nhà văn, họa sỹ Việt Nam. Bên cạnh đó, dự án cũng nhằm tạo điều kiện cho các em nhỏ được tiếp cận với những hình thức sáng tạo mới, đem những cuốn sách mới đến tận tay trẻ em ở các vùng miền trên khắp cả nước.


Đây là kết quả hợp tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Hội Nhà văn Đan Mạch và Nhà xuất bản Kim Đồng./.

 
  (Vietnam+)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác