Tọa đàm về tác phẩm "Bóng ma trong nhà hát"


(Tổ Quốc)- Độc giả Việt Nam hẳn không còn lạ lẫm với kiệt tác “Bóng ma trong nhà hát” với tựa tiếng Anh “The Phantom of the opera”. Tuy nhiên, ở khía cạnh sáng tác văn học, độc giả vẫn còn nhiều điều để khám phá.  

Tọa đàm về tác phẩm
Nhà văn Pháp Gaston Leroux với tiểu thuyết nổi tiếng "Le Fantôme de l'Opera"

Năm 1910, nhà văn người Pháp Gaston Leroux đã viết tiểu thuyết Bóng ma trong nhà hát. Cũng giống như Romeo và Juliet của Shakespeare, tác phẩm của Gaston được xây dựng dựa trên một sự kiện có thật. Tuy nhiên, vào thời điểm tác phẩm được xuất bản, câu chuyện tình yêu đẫm lệ của ông sớm bị rơi vào quên lãng. Và chỉ đến khi nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber chuyển thể tác phẩm thành một vở nhạc kịch, danh tiếng của tiểu thuyết này mới được biết đến nhiều tới mức, mọi người chỉ biết về câu chuyện theo phiên bản mà ông đã tạo ra.

Tọa đàm về tác phẩm
Và vở nhạc kịch do nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber chuyển thể đã đưa tác phẩm đến với công chúng
 

Để hiểu thêm về tác phẩm, Trung tâm Văn hóa Pháp ngữ tổ chức tọa đàm về tác phẩm. Buổi tọa đàm lần này sẽ là dịp để những người yêu thích văn học có thể cùng nhau trao đổi, trò chuyện về cuốn tiểu thuyết kinh điển đã tồn tại suốt hơn 100 năm qua.

Tọa đàm nằm trong khuôn khổ các buổi trò chuyện về văn học Pháp do Trung tâm Văn hóa Pháp ngữ tại Việt Nam tổ chức. Buổi tọa đàm diễn ra vào lúc 18g ngày 21/3 tại Thư viện L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

NA

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác