Tin vắn 24/12/2014


Giới thiệu sách mới của nhà văn Lê Anh Hoài

Vào lúc 14g30, thứ năm 25/12, tại Heritage Space- Dolphin Plaza, 17 Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội- sẽ có buổi giới thiệu cuốn sách mới Trinh nữ Ma-nơ-canh của nhà văn Lê Anh Hoài.

Tập truyện ngắn mang đậm màu sắc hiện thực huyền ảo. Dưới ngòi bút của tác giả, hiện thực được miêu tả một cách lạnh lẽo và sắc cạnh qua những tình huống đời sống, những sự tầm thường của đời viên chức thành phố, hay mối tình nước đường nhạt nhẽo, hiện thực ấy hiện lên một cách dị thường, quái lạ. Những đồ vật vô tri như ma-nơ-canh được xây dựng với những suy nghĩ và phản ứng bằng tâm thế con người đương thời.

Trinh nữ Ma-nơ-canh do NXB Trẻ ấn hành tháng 11/2014.

 Bìa sách
Bìa sách


Tuần văn học Nhật Bản 2014

Từ 26/12-08/01/2015, Công ty Văn hoá và truyền thông Nhã Nam phối hợp với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Tuần văn học Nhật Bản tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tuần văn học được tổ chức nhằm quảng bá văn học Nhật Bản tới độc giả Việt Nam. Trong khuôn khổ Tuần văn học, độc giả Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về văn học Nhật Bản qua các hoạt động liên quan tới văn học Nhật như Triển lãm sách văn học Nhật Bản, Toạ đàm về văn học kinh dị và trinh thám Nhật Bản, chiếu phim chuyển thể từ tác phẩm văn học Nhật và Cuộc thi viết “Tôi rất thích văn học Nhật Bản”.

Tại Triển lãm sách văn học Nhật Bản sẽ có khoảng 40 đầu sách, với điểm nhấn là bảy tác giả Murakami Haruki, Yoshimoto Banana, Hirashino Keigo, Ekuni Kaori, Ogawa Yoko, Suzuki Koji và Yamada Amy, sẽ được trưng bày song song phiên bản tiếng Nhật và tiếng Việt do Nhã Nam phát hành, mang lại hình dung một phần cho bạn đọc về diện mạo văn học Nhật ở Việt Nam.
Tin vắn 24/12/2014 - ảnh 2

Tọa đàm “Hà Nội của Hà”

Nhà văn Nguyễn Việt Hà, tác giả của các tiểu thuyết: Cơ hội của Chúa, Khải huyền muộn, Ba ngôi của người; các tạp văn: Con giai phố cổ, Đàn bà uống rượu, Mặt của đàn ông, Nhà văn thì chơi với ai… sẽ có buổi giao lưu, đàm thoại với độc giả về một “Hà Nội của Hà” vào lúc 18g thứ tư 07/01/2015 tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội.

Được xem như một nhà văn của Hà Nội, bằng những tác phẩm của mình, Nguyễn Việt Hà mang đến cho người đọc những hình ảnh về một Hà Nội mới nhưng vẫn giữ được nhiều nét xưa cũ. Nhà văn cũng giúp độc giả nhận diện được con người Hà Nội trong thời điểm xã hội đòi hỏi phải khẳng định bản sắc…

Buổi tọa đàm có sự tham dự của họa sĩ Lê Thiết Cương và nhà báo Uyên Ly.

Khánh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác