Tin vắn 07/4/2017


(Tổ Quốc)- Trò chuyện về chủ đề “Ăn để sợ hay ăn để sướng” cùng tác giả Vũ Thế Thành, tham gia “bình luận” tác phẩm “Lặng yên dưới vực sâu” cùng nhà văn Đỗ Bích Thúy và tìm về Hà Nội trong những năm tháng khốn khó qua giao lưu với nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là những thông tin đáng chú ý từ ngày 08-11/4.

 

Trò chuyện về thực phẩm chủ đề “Ăn để sợ hay ăn để sướng”

Tin vắn 07/4/2017 - ảnh 1

Hiện nay vấn nạn thực phẩm bẩn đang ngày càng nhức nhối trong xã hội. Trước thực tế “thực phẩm bị khủng bố - khủng bố từ nhà sản xuất thiếu lương tâm cho đến các phương tiện truyền thông tinh quái”, Tạp chí Tia sáng tổ chức buổi nói chuyện với tác giả Vũ Thế Thành, người gần đây viết nhiều về an toàn thực phẩm, với kỳ vọng sẽ giúp chúng ta có cách hiểu đúng về các khía cạnh của thực phẩm - từ phụ gia, chất bảo quản đến mức giới hạn hóa chất - cũng như nhận diện những cách nói quá về tác hại và tác dụng của một số loại thực phẩm đang khiến chúng ta hoang mang hoặc hiểu nhầm.

Buổi trò chuyện do Tạp chí Tia sáng tổ chức lúc 14:30 ngày 08/4/2017 tại Cà phê Trung Nguyên- 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tác giả Vũ Thế Thành là một kỹ sư, hiện sống tại Đà Lạt. Anh từng xuất bản 2 tác phẩm: Những thằng già nhớ mẹĂn để sướng hay ăn để sợ? và cộng tác viết bài với các báo Tia sáng, Sài Gòn Tiếp Thị (cũ), Quán Văn, khoahocnet.com...

 

Giao lưu nhân dịp ra mắt tiểu thuyết và bộ phim cùng tên “Lặng yên dưới vực sâu”

Tin vắn 07/4/2017 - ảnh 2

Trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội, vào lúc 10g ngày 09/4 tại Sân khấu chính, Công viên Thống Nhất, Hà Nội, nhà văn Đỗ Bích Thúy, tác giả của tiểu thuyết Lặng yên dưới vực sâu sẽ cùng trò chuyện với độc giả và những khán giả truyền hình yêu thích bộ phim truyền hình cùng tên mới được công chiếu từ ngày 01/4.

Buổi tọa đàm do Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức với sự có mặt của các diễn giả: tác giả- nhà văn Đỗ Bích Thúy, đoàn làm phim “Lặng yên dưới vực sâu” và nhà thơ Hữu Việt dẫn chương trình. Tác giả Đỗ Bích Thúy sinh năm 1975, hiện là Phó Tổng biên tập TC Văn nghệ Quân đội. Trước đó, năm 2006 truyện ngắn Tiếng đàn môi sau bờ rào đá của chị được đạo diễn Ngô Quang Hải dựng thành bộ phim Chuyện của Pao và dành được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá.  

 

Tọa đàm về Chuyện của một thời

Tin vắn 07/4/2017 - ảnh 3

Nhân dịp ra mắt cuốn sách Chuyện ngõ nghèo của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, độc giả sẽ có dịp tìm hiểu về những câu chuyện của một thời qua buổi tọa đàm về tác phẩm vào lúc 18g ngày 11/4 tại Thư viện Trung tâm Văn hóa Pháp ngữ, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Buổi tọa đàm do L'espace và Công ty Truyền thông Nhã Nam phối hợp tổ chức, có sự hiện diện của các diễn giả: Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên; nhà văn Châu Diên và nhà phê bình trẻ Mai Anh Tuấn. Tọa đàm về nội dung cuốn tiểu thuyết là buổi trò chuyện về những kỉ niệm một thời giữa các nhà văn, nhà phê bình, và độc giả yêu mến giọng văn Nguyễn Xuân Khánh.

Tác phẩm ra đời trong khung cảnh một Hà Nội vô cùng khốn khó, người dân phải tìm mọi cách mưu sinh. Đây là tác phẩm đặc biệt, ghi nhiều dấu ấn trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh.

M.Thu

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác