Tìm lại những cuốn sách “vang bóng một thời”

 

(Tổ Quốc)- Từ ngày 03-05/3 Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn - Saigon Books kết hợp cùng Sense Mart tổ chức “Ngày hội Sách cũ TP.Hồ Chí Minh 2017” tại Khu B - Công viên 23/9.

“Ngày hội Sách cũ TP.Hồ Chí Minh 2017” được xem là hoạt động văn hóa dành cho các đối tượng độc giả yêu thích sách, có nhu cầu tìm hiểu, sưu tầm sách cũ, thúc đẩy các hoạt động trao đổi - mua bán sách cũ, quý hiếm của các nhà sưu tầm, nghiên cứu và độc giả. Đồng thời, tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ giữa các nhà nghiên cứu, các nhà biên khảo, các nhà sưu tầm sách… về các chủ đề thú vui chơi sách, phong tục - văn hóa - lịch sử Nam Bộ nói chung và Sài Gòn nói riêng.

Tìm lại những cuốn sách “vang bóng một thời” - ảnh 1

Bên cạnh Saigon Books, chương trình sẽ có sự góp mặt của các đơn vị chuyên về sách cũ trên cả nước như: Sách cũ Hà Thành (Hà Nội), Sách cũ Vì Dân (Hà Nội), Sách cũ Gia Khoa (Hà Nội), Sách cũ Khải Vinh (Trần Nhân Tôn, TP.HCM), Momo Books (Trần Nhân Tôn, TP.HCM), NXB Kim Đồng… Ngoài hơn 20 gian hàng đến từ các đơn vị sách, nhằm khích lệ tinh thần đọc sách trong cộng đồng và trong mỗi gia đình, Ban Tổ chức còn dành khu vực riêng cho các cá nhân và gia đình làm nơi để trao đổi và mua bán sách cũ với nhau.

Tham gia “Ngày hội Sách cũ TP. Hồ Chí Minh 2017”, bạn đọc có cơ hội tìm được nhiều đầu sách mới, sách hay với các thể loại đa dạng như” chính trị xã hội, hồi ký, văn học và các dòng sách ngoại văn…, được giảm giá lên đến 50%. Đặc biệt, Ban Tổ chức còn dành 2.000 cuốn sách miễn phí tặng độc giả như: Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Đắc nhân tâm Không bao giờ thất bại.

Trong khuôn khổ “Ngày hội Sách cũ TP. Hồ Chí Minh 2017” còn diễn ra các buổi tọa đàm: “Thú chơi sách cũ: Định giá sách như thế nào?” diễn ra vào lúc 9h ngày 03/3 với các diễn giả: nhà báo Lê Minh Quốc, nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy, nhà nghiên cứu Trương Ngọc Tường.

Vào lúc 9h ngày 04/3 là buổi tọa đàm “Ký sức Sài Gòn qua ngôn ngữ Sài Gòn xưa” do Hội quán các bà mẹ tổ chức, với sự tham gia của nhà văn Lê Văn Nghĩa. Chiều cùng ngày sẽ diễn ra Tọa đàm “Vai trò của Vua Gia Long trong lịch sử”, với các diễn giả là các nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học như: nhà giáo Hoàng Dũng (ĐH Sư phạm TP.HCM), nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân. Buổi tọa đàm sẽ là cuộc trao đổi thẳng thắn và khách quan về vai trò của Vua Gia Long trong lịch sử cũng như cách bang giao của ông với nước Pháp…

Ngày cuối cùng của Hội sách cũ sẽ diễn ra Tọa đàm “Văn chương Nam kỳ lục tỉnh 1930 - 1945” vào lúc 16h00 ngày 05/3 với các diễn giả: các nhà nghiên cứu nhà giáo Trần Nhật Vy, Võ Văn Nhơn, Phạm Hoàng Quân, Đoàn Lê Giang.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác