Tác giả “Nửa kia của Hitler” giao lưu cùng độc giả VN(Tổ Quốc)- Vào lúc 18h ngày 9/11 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra giao lưu tác giả cuốn "Nửa kia của Hitler" với độc giả Việt Nam. 

Tác giả cuốn sách “Nửa kia của Hitler” là Éric-Emmanuel Schmitt đã có nhiều tác phẩm được dịch tại Việt Nam, như:  Một ngày mưa đẹp trời”, “Chàng Sumo không thể béo”, “Oscar và bà áo hồng”... đặc biệt cuốn "Nửa kia của Hitler" do Nguyễn Đình Thành dịch từng được giải thưởng về lĩnh vực dịch thuật của Hội Nhà văn Hà Nội năm 2008. Cuốn sách “Nửa kia của Hitler” do NXB Hội Nhà văn Việt Nam và Nhã Nam ấn hành.

Trong buổi giao lưu tới đây, dịch giả Nguyễn Đình Thành cũng sẽ hiện diện và làm cầu nối giao lưu giữa độc giả Việt Nam và tác giả Éric-Emmanuel Schmitt.

 

Tác giả “Nửa kia của Hitler” giao lưu cùng độc giả VN - ảnh 1

Cuốn sách của Éric - Emmannuel được dịch tại Việt Nam và giành giải thưởng HNV Hà Nội


Nhân dịp này, tác phẩm mới của Éric-Emmanuel Schmitt
mang tên “Con của No ésẽ được giới thiệu đến độc giả Việt Nam. Cuốn sách cũng do Nguyễn Đình Thành chuyển ngữ.

Éric-Emmanuel Schmitt sinh năm 1960 tại Sainte-Foy-lès-Lyon (Pháp). Ông xuất thân từ gia đình trí thức. Ngoài sáng tác văn học Éric-Emmanuel Schmitt còn sáng tác kịch. Ở cả hai lĩnh vực ông đều dành được nhiều giải thưởng.

Nhà văn Éric-Emmanuel Schmitt đã giành được khoảng 30 giải thưởng văn học, trong đó đáng kể nhất là giải Goncourt và giải Molière trong lĩnh vực sân khấu.

Hà Anh

  Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác