Ra mắt tiểu thuyết “Nhắm mắt nhìn trời” của Nguyễn Xuân Thủy“Nhắm mắt nhìn trời” là tiểu thuyết đánh dấu bước chuyển mới của nhà văn Nguyễn Xuân Thủy trong phong cách sáng tác.

Nhà văn trẻ khoác áo lính Nguyễn Xuân Thuỷ vừa xuất bản cuốn tiểu thuyết mới “Nhắm mắt nhìn trời”. Đây là cuốn sách thứ 9 và là tiểu thuyết thứ 3 của anh ra mắt bạn đọc, được Nhà xuất bản Trẻ in và phát hành trong dịp Hội sách TP Hồ Chí Minh cuối tháng 3.

Trước đó, nhà văn Nguyễn Xuân Thủy đã xuất bản hai cuốn tiểu thuyết là “Biển xanh màu lá” và “Sát thủ online”. Tiểu thuyết “Nhắm mắt nhìn trời” được xây dựng trên bối cảnh một ngôi làng ngoại thành Hà Nội trong quá trình đô thị hóa, với nhân vật chính là nhà văn, nhà báo Nguyễn.

 Ra mắt tiểu thuyết “Nhắm mắt nhìn trời” của Nguyễn Xuân Thủy  - ảnh 1
Bìa tiểu thuyết "Nhắm mắt nhìn trời"

 

“Nhắm mắt nhìn trời” là tiểu thuyết đánh dấu bước chuyển mới của nhà văn Nguyễn Xuân Thủy trong phong cách cũng như sự lựa chọn đề tài sáng tác. Cuốn sách đã được tác giả viết trong suốt 3 năm qua.

Buổi ra mắt giới thiệu tiểu thuyết “Nhắm mắt nhìn trời” của nhà văn Nguyễn Xuân Thủy do Ban Nhà văn Trẻ - Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 15/4 tại Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động của Ban nhà văn Trẻ hưởng ứng Ngày hội Sách và Văn hóa Đọc, và hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Sau buổi ra mắt giới thiệu, tiểu thuyết “Nhắm mắt nhìn trời” cũng được lựa chọn trình diễn tại Lễ khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa Đọc tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám sáng ngày 20/4 cùng với một số tác phẩm của các tác giả khác trong chương trình của Ban Nhà văn Trẻ./.


Đôi nét về nhà văn Nguyễn Xuân Thuỷ

 

Trưởng thành từ người lính Trường Sa, với hơn 10 năm sáng tác, đến nay, Nguyễn Xuân Thủy (sinh năm 1977) đã cho ra mắt 9 đầu sách gồm 3 tiểu thuyết, 3 tập truyện ngắn, 2 tập bút ký và 1 tập sách thiếu nhi. Trong đó có những tác phẩm được bạn đọc ghi nhận cũng như tạo dư luận tốt, được tái bản nhiều lần như các tiểu thuyết “Biển xanh màu lá”, “Sát thủ Online”, sách thiếu nhi “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa”…Gần đây nhất, tiểu thuyết “Sát thủ Online” của anh đã được Trung tâm sản xuất phim truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam chuyển thể thành phim truyền hình dài tập phát sóng trên kênh VTV3 đầu năm 2014.

 

 Ra mắt tiểu thuyết “Nhắm mắt nhìn trời” của Nguyễn Xuân Thủy  - ảnh 2
Nhà văn Nguyễn Xuân Thủy

 

 

 

Nguyễn Xuân Thủy cũng từng đoạt được nhiều giải thưởng về tiểu thuyết, truyện ngắn và bút ký tại các cuộc thi uy tín như giải thưởng 5 năm Bộ Quốc phòng (2004 – 2009) cho tiểu thuyết “Biển xanh màu lá”; Giải A cuộc thi bút ký của Tạp chí Nhà văn 2007 – 2009 cho bút ký “Khát vọng dưới đỉnh Fansipan”; Giải A cuộc thi tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống do Hội Nhà văn và Bộ Công an phối hợp tổ chức (2007 – 2010) cho tiểu thuyết “Sát thủ Online”; Giải vàng Sách hay toàn quốc 2012 cho tập sách thiếu nhi “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa”,.v.v...

 

Là một nhà văn khoác áo lính, Nguyễn Xuân Thuỷ từng công tác tại Báo Phòng không – Không quân, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân. Hiện anh là biên tập viên tạp chí Văn nghệ Quân đội (Tổng cục chính trị QĐNDVN) và là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

 

CTV Hà Thành
(VOV online)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác