Ra mắt “Thơ ngụ ngôn Ba Tư”

(Toquoc)- Sáng 6/6 tại Nhà xuất bản Kim Đồng đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa Đại sứ quán nước cộng hòa Hồi giáo Iran ở Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng nhân dịp ra mắt cuốn sách “Thơ ngụ ngôn Ba Tư”.

Ra mắt “Thơ ngụ ngôn Ba Tư” - ảnh 1

“Thơ ngụ ngôn Ba Tư” do Thái Bá Tân dịch, là tác phẩm tập hợp những tác giả và tác phẩm nổi tiếng đã trở thành di sản trong văn học Ba Tư cổ đại nói riêng và văn học thế giới nói chung. Đó là những nhà thơ kiệt xuất mà tên tuổi đã trở thành bất tử: Ferdowwsi. Naisir Khusraww, Sanai, Attar, Rumi, Saadi, Jami, Ali Shir Navai…

Bí thư thứ nhất Đại sứ quán nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Saleki khẳng định: “Dịch giả Thái Bá Tân là một dịch giả rất uy tín có nhiều đóng góp cho nền văn học Việt Nam, cuốn sách cũng được NXB Kim Đồng thực hiện rất đẹp. Chính những tác phẩm văn học đã và sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ của hai nước”.

Như vậy, sau tác phẩm “Ngàn lẻ một đêm” thì “Thơ ngụ ngôn Ba Tư” đã đã được bạn đọc Việt Nam biết đến một phần nền văn học Iran. Hi vọng trong thời gian tới văn học hai nước Việt Nam - Iran sẽ được giới thiệu rộng rãi, những tinh hoa, giá trị nghệ thuật và mở rộng giao lưu hợp tác thông qua con đường văn học.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác