Ra mắt tập thơ “Đường gió” của Giáng Vân


(Toquoc)- Vào lúc 15h ngày 27/1 tại Trung tâm Ngôn ngữ Đông Tây, nhà N11A, Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ có buổi ra mắt tập thơ “Đường gió” của Giáng Vân.

Ra mắt tập thơ “Đường gió” của Giáng Vân - ảnh 1
Bìa sách


Nhà thơ Giáng Vân được nhiều độc giả biết đến qua bài thơ Yên tĩnh, được nhạc sĩ Phú Quang phổ nhạc trong ca khúc Đâu phải bởi mùa thu. Ngoài làm thơ, Giáng Vân còn viết báo, dịch thuật. Cách đây vài năm, nhà thơ Giáng Vân làm trưởng ban thẩm định hai giải thưởng thơ tư nhân là Lá Trầu và Bách Việt.

Trong lời nói đầu tập thơ “Đường gió”, nhà thơ Mai Văn Phấn đánh giá cao chất “thiền” trong thơ chị: “Thơ Giáng Vân xuất hiện cùng thời với thơ Nguyễn Quang Thiều, Nguyễn Lương Ngọc, Dương Kiều Minh… nhưng chị đã tạo đuợc không gian thơ biệt lập, trong suốt và tĩnh lặng, làm phong phú, đa giọng điệu dòng thơ cách tân sau 1975. Thơ Giáng Vân là thế giới của những giấc mơ, mở cửa giấc mơ. Chúng ta chỉ có thể bay trong mơ/ Để tuyệt giao với nhơ bẩn (Viết tặng họa sỹ Trần Trọng Vũ). Câu thơ ấy có thể coi là tuyên ngôn thẩm mỹ, lý tưởng thi ca của chị. Chị từng bay trong nhiều trạng thái, từng tạo ra nhiều khoảnh khắc in dấu trong tâm não người đọc, nhưng tự do nhất, đẹp nhất là chị được bay một mình trong những giấc mơ - giấc mơ của người tỉnh táo, tĩnh lặng và tinh tế, được quán tưởng sâu trong tâm không ở các trạng thái thiền”.

Nhà phê bình Chu Văn Sơn sẽ đảm nhận vai trò dẫn chương trình cho buổi ra mắt tập sách.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác