Nhiếp ảnh gia MPK làm "Thơ tình Cao nguyên"

Sau các tập Thơ tình Sài Gòn, Thơ tình Hà Nội, Thơ tình xứ Huế và những tập văn xuôi như Buffet truyện ngắn Sài Gòn, Buffet truyện ngắn Đồng bằng, Buffet truyện ngắn Miền Trung, Tủ sách Sơn Ca của Công ty Truyền thông Sơn Ca và NXB Trẻ vừa ấn hành Thơ tình Cao nguyên.


Nhiếp ảnh gia MPK làm
Thơ tình Cao nguyên
tập hợp 100 tác giả

Như TT&VH đã đưa tin, lần này, trong nỗ lực cố gắng tìm kiếm những bài thơ hay nhất và thu hút được nhiều tác giả nhất, ban tuyển chọn (nhà văn Đoàn Thạch Biền, Nguyễn Đông Thức và nhà thơ Lê Minh Quốc) đã “ủy quyền” và nhờ cậy một vài thi hữu đang công tác tại cao nguyên cùng tham gia tuyển chọn giúp. Chẳng hạn, nhà thơ Văn Công Hùng là “đầu mối” nhận thơ của các đồng nghiệp đang sống và làm việc ở các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông; nhà thơ Tạ Văn Sỹ nhận chuyển thơ của các bạn thơ ở Kontum, nhà thơ Nguyễn Tấn On là “trạm trung chuyển” của các nhà thơ tại Lâm Đồng. Ngoài ra, các Hội văn học nghệ thuật trên địa bàn Cao Nguyên cũng gửi đến ban tuyển chọn nhiều tác phẩm thơ có chất lượng khác”. 

Thơ tình Cao nguyên tập hợp 100 tác giả đang sinh sống phía thượng nguồn các dòng sông chảy ra biển Đông. Dù có 100 tác giả nhưng tập thơ vẫn chưa “điểm danh” hết lực lượng làm thơ hùng hậu ở cao nguyên. Tuy nhiên, hầu hết các nhà thơ cao nguyên được bạn đọc yêu mến đều góp mặt trong tuyển thơ này. Ta có thể kể đến những tên tuổi quen thuộc như Nguyễn Đức Sơn, Văn Công Hùng, Phạm Quốc Ca, Uông Thái Biểu, Nguyễn Thánh Ngã, Lê Vĩnh Tài, Tạ Văn Sỹ, Nguyễn Tấn On... Đặc biệt, một “nhà thơ” vốn được biết đến nhiều ở lĩnh vực nhiếp ảnh - MPK - cũng góp mặt trong Thơ tình Cao nguyên bằng thơ chứ không phải hình. 

Lúc 15h ngày 4/12, tại Cà phê sách Phương Nam (18 - 20 khu Hòa Bình, TP. Đà Lạt), Thơ tình Cao nguyên chính thức ra mắt và các nhà thơ sẽ giao lưu với bạn đọc. 

(TT&VH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác