Nhật Bản tặng sách cho Thư viện Hà Nội

(Toquoc)- Vào lúc 9h ngày 30/5 tại Thư viện Hà Nội - 47 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tặng sách tranh của câu lạc bộ Rotary Nam Yamaguchi Nhật Bản.

Trong lúc Nhật Bản còn đang nỗ lực khắc phục những thiệt hại do động đất và sóng thần gây ra từ tháng 3 thì đất nước Hoa anh đào vẫn dành sự quan tâm của mình cho Việt Nam trong các hoạt động văn hoá. Câu lạc bộ Rotary Nam Yamaguchi - Nhật Bản là một thành viên của câu lạc Rotary Quốc tế thuộc tập đoàn liên hợp hỗ trợ xã hội mang tính quốc tế. Mục đích hoạt động chủ yếu của Câu lạc bộ là hỗ trợ cải thiện xã hội và nâng cao sự thân thiện trong cộng đồng quốc tế. Với mục đích giới thiệu văn hóa Nhật Bản tới người Việt Nam, đặc biệt là các em thiếu nhi, Câu lạc bộ gửi tặng Thư viện Hà Nội 450 quyển sách tranh bằng tiếng Nhật (đã dịch sang tiếng Việt) là các câu chuyện nhỏ dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Số sách trên sẽ trưng bày tại phòng đọc của Thư viện Hà Nội để các em thiếu nhi có thể dễ dàng đọc và tìm hiểu về sách tranh Nhật Bản. Từ đó hiểu hơn các bạn thiếu nhi Nhật Bản cũng như yêu thích hơn sách tranh, truyện của Nhật Bản.

Thời gian gần  đây, với một loạt hoạt động văn hoá diễn ra giữa Nhật Bản và Việt Nam như: giao lưu gặp gỡ nhà văn, dịch thuật văn học, triển lãm tranh truyện… chứng tỏ sự hợp tác, quan hệ trong lĩnh vực văn hoá của hai nước đang ngày càng phát triển tốt đẹp.

Hà Anh

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác