Nhà văn Nhật ra mắt sách tại Việt Nam

(Toquoc)- Vào lúc 9h ngày 22/2 tại Hội quán Sáng tạo Trung Nguyên, 36 Điện Biên Phủ, Hà Nội, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam - Japan Foundation cùng Nhà xuất bản Trẻ phối hợp tổ chức buổi giao lưu cùng nhà văn Masatsugu Ono và ra mắt cuốn sách “Tiếng hát người cá”.

 

 

Nhà văn Nhật ra mắt sách tại Việt Nam - ảnh 1

Masatsugu Ono sinh năm 1970 là một trong những nhà văn thế hệ mới của Nhật Bản, tốt nghiệp Khoa Tiến sỹ Nghệ thuật và Khoa học, Đại học Tokyo, Tiến sỹ văn học của Đại học Paris VIII, Phó giáo sư Khoa Văn học, Đại học Meiji Gakuin. Ông vừa là nhà văn vừa là dịch giả. Masatsugu Ono từng đoạt giải thưởng Cây bút trẻ của báo Asahi lần thứ XII năm 2001, giải thưởng Mishima Yukio lần thứ XV năm 2002…

Nhà văn cũng đã từng sang Việt Nam nói chuyện về văn học Nhật Bản đương đại và nhận được nhiều tình cảm của độc giả Việt Nam. Lần trở lại Việt Nam này, Masatsugu Ono sẽ có buổi giao lưu về văn chương và sự lựa chọn cách viết của anh và về cuốn sách vừa được Nhà xuất trẻ dịch sang tiếng Việt - “Tiếng hát người cá” cũng như chia sẻ về công việc sáng tác của tác giả. Trong khuôn khổ chương trình, tại Hà Nội, nhà văn Nguyễn Quý Đức sẽ cùng Masatsugu Ono trao đổi với độc giả và tại TP. Hồ Chí Minh là nhà văn Lê Hồng Lâm.

Sau khi kết thúc tại Hà Nội, ngày 23/2, Masatsugu Ono sẽ đến Đại học Hoa sen TP. Hồ Chí Minh để tiếp tục chương trình giao lưu và giới thiệu sách của mình.

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác