Nhà văn Nguyễn Trí trò chuyện về "ngụy"


(Tổ Quốc)- Nhân dịp ra mắt tác phẩm mới “ngụy”, lúc 9g30 ngày 02/4 tới đây nhà văn Nguyễn Trí sẽ cùng giao lưu, trò chuyện với độc giả trong khuôn khổ buổi giới thiệu sách tại Hiệu sách Nhã Nam, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Nhà văn Nguyễn Trí trò chuyện về
Bìa sách

“Ngụy” được NXB Văn học và công ty Nhã Nam phát hành hôm 17/3. Tuyển tập 16 truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Trí nói về những vấn nạn nghiêm trọng đang diễn ra hàng ngày trong xã hội như: chuyện dạy thêm học thêm, đời sống thiếu học thức ở tỉnh lẻ, những mánh khóe trộm vặt, kế hoạch báo thù của các đại ca giang hồ, tình cảnh những gia đình bị ma túy hủy hoại khiến những người trong cuộc sống dở chết dở…

Nguyễn Trí không cố tình gây sửng sốt, văn của ông chính là những gì người ta chạm vào được, nhìn thấy được: một phần kinh nghiệm, một phần hiện thực và một phần rất nhỏ khiếu kể chuyện duyên dáng của người cầm bút. Với “Ngụy”, những số phận bị vùi dập, bị kìm hãm, đọa đày được đưa ra ánh sáng, và ở đâu đó có cả những chuyện thật mà như đùa về những con người vẫn đang sống nhưng phải dùng tiền để mua lại quyền làm người.

Nhà văn Nguyễn Trí trò chuyện về
Nhà văn Nguyễn Trí (ảnh laodongdongnai.vn)

Nhà văn Nguyễn Trí sinh năm 1956 tại Quy Nhơn- Bình Định. Sự nghiệp viết lách của ông là phần nối dài của những tháng ngày theo chân các “phu trầm” sống nơi rừng thiêng nước độc với vô vàn khó khăn, trắc trở, thế giới “đặc biệt” đó đã mở đường cho Nguyễn Trí đến với giải thưởng văn học của Hội Nhà văn Việt Nam năm 2013 cho tác phẩm “Bãi vàng, đá quý, trầm hương”, xuất bản năm 2013. “Ngụy” là tác phẩm thứ 4 của nhà văn “trẻ” về tuổi nghề này kể từ năm 2013 tới nay, sau: “Bãi vàng, đá quý, trầm hương” (2013); “Đồ tể” (2014); “Thiên đường ảo vọng” (2015).

Thùy Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác