Nhà văn góp phần thành công cho Cuộc thi viết về Hà Nội

(Toquoc)- Chiều 16/12 tại trụ sở báo Hà Nội mới đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Cả nước cùng Thủ đô hướng tới 1000 năm Thăng Long - Hà Nội” năm 2010.

Nhà văn góp phần thành công cho Cuộc thi viết về Hà Nội - ảnh 1

Cuộc thi kéo dài trong 10, bắt đầu từ năm 2001 và hằng năm đều xét trao giải. Trong quá trình diễn ra cuộc thi có sự đóng góp đáng kể của các nhà văn, nhà thơ như: nhà văn Nguyễn Bắc Sơn từng đoạt 2 giải nhất và 1 giải nhì, nhà văn Băng Sơn đoạt 1 giải nhì, 2 giải khuyến khích, nhà văn Văn Chinh đoạt 1 giải nhất, 1 giải 3, nhà thơ Hoàng Việt Hằng đoạt 1 giải nhất.

Những thể loại bút ký, tuỳ bút, ghi chép… đậm chất văn học, gắn Hà Nội ngày hôm nay trong một tương quan của Hà Nội xa xưa với biết bao đổi mới nhưng tâm trí mỗi người vẫn lảng bảng mơ hồ, luyến tiếc và day dứt. Hà Nội hiện lên trên mỗi trang viết đều nói lên rằng ai cũng có một Hà Nội của riêng mình, dù có thể chưa đặt chân tới.

Sau nửa chặng đường, 5 năm đầu tiên, những tác phẩm tiêu biểu được chọn lọc và in trong tập sách “Hà Nội những tháng năm đổi mới”, 5 năm tiếp theo là tập “Hà Nội - những lắt cắt 1000 năm”.

Nhà văn góp phần thành công cho Cuộc thi viết về Hà Nội - ảnh 2Giải thưởng năm 2010 được trao cho 21 tác giả với 21 tác phẩm. Trong đó giải cao nhất dành cho nhà thơ Hoàng Việt Hằng với tác phẩm Sang chùa, nhà văn Văn Chinh với tác phẩm Thế rồng chầu và những cây cầu rồng bay và cây bút trẻ Nguyễn Văn Học với tác phẩm Ghi ta Hà Nội ngày ấy, bây giờ được giải 3.

Các tác phẩm đoạt giải năm 2010 đều đậm chất văn học, thu hút độc giả. Có thể khẳng định sự có mặt của các nhà văn, nhà thơ đã góp phần tạo nên thành công cuộc thi “Cả nước cùng Thủ đô hướng tới 1000 năm Thăng Long - Hà Nội”.

Ngân Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác