Nhà thơ Lê Thị Mây đoạt giải nhất cuộc thi “Đây biển Việt Nam”

(Toquoc)- Tối 19/2 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Thơ - Nhạc “Đây biển Việt Nam” với nhiều tác phẩm đoạt giải cao.

Sau 4 tháng phát động, ban tổ chức cuộc thi sáng tác thơ và ca khúc “Đây biển Việt Nam” do báo VietNamNet, Hội Nhạc sĩ và Hội Nhà văn Việt Nam đã nhận được hơn 1000 tác phẩm thơ và hơn 400 ca khúc tham dự. Ban giám khảo cuộc thi là các nhà thơ Hữu Thỉnh, Trần Đăng Khoa, Nguyễn Quang Thiều, các nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Huy Thục, Nguyễn Cường đã lựa chọn những tác phẩm xứng đáng trao giải.

hai hạng mục Thơ và Nhạc thì thơ đã có giải nhất và đa phần đều là tên tuổi các nhà thơ nổi tiếng, được độc giả quen tên. Kết quả cụ thể về thơ như sau:

Giải nhất: Người sau chân sóng - Lê Thị Mây

Giải nhì: Tổ Quốc bên bờ biển cả - Nguyễn Việt Chiến

              Tổ Quốc ba nghìn cây số biển - Nguyễn Ngọc Phú

              Mộ gió - Trịnh Công Lộc

Giải ba: Nghe trẻ hát ở Trường Sa - Ngô Minh

             Mặt trời trong ngôi nhà đầy sóng đầy gió, Gió hợp hôn đất nước - Phan Hoàng

Cùng với 5 giải tư của các tác giả: Bùi Công Minh, Vũ Thị Kim Liên, Phan Đức Chính, Đỗ Trọng Khơi và Nguyễn Đình Di.

Về Nhạc, có 2 giải nhì, 2 giải ba, 4 giải tư và các tặng thưởng của Ban tổ chức
Đán
h giá về cuộc thi, nhà thơ Hữu Thỉnh cho biết: “Với cuộc thi này, tình yêu Tổ quốc lại được dịp thổi bùng lên qua những nhiệt huyết và trách nhiệm, qua những cảm xúc thơ vừa nguồn cội, vừa thiết tha, mới mẻ. Tôi thực sự bị chấn động bởi vẻ đẹp của sự chân thành. Nó tươi rói biết bao nhiêu thầm thì quyến rũ. Cuộc thi đã thực sự mang lại nhiều đóng góp mới cho tình hình thơ ca Việt hiện nay”.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác