Nhà thơ chia sẻ những bài thơ xuất sắc viết về phụ nữ


(Tổ Quốc)- Trong khuôn khổ sinh hoạt văn học thường kỳ, nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, khoa Viết văn - Báo chí tổ chức buổi giao lưu với nhà thơ Nguyễn Duy vào 19h30 ngày 7/3 tại trường Đại học Văn hóa.

Nhà thơ chia sẻ những bài thơ xuất sắc viết về phụ nữ - ảnh 1


Tại buổi giao lưu, nhà thơ Nguyễn Duy sẽ đọc, chia sẻ một số bài thơ xuất sắc trong mảng thơ viết về phụ nữ. Bên cạnh đó, buổi giao lưu, khoa Viết văn- Báo chí cũng giới thiệu đến độc giả cuốn sách mới xuất bản do NXB Văn hóa - Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh ấn hành vào tháng 02/2017 với tên gọi: Nguyễn Duy - Tuyển thơ lục bát.

Theo nhà sách Phương Nam - một trong những đơn vị liên kết bản tập thơ thì, nhà lý luận phê bình văn học Chu Văn Sơn đã nhận định và đánh giá Nguyễn Duy - Tuyển thơ lục bát như sau: “Duy phải lòng lục bát. Duy thấy giữa mình và lục bát biết bao nhiêu nghĩa cũ càng. Trong tay Duy chẳng những lục bát được làm mới mà còn lẩy lên được cả những tâm tình ở đằng sau tâm tình. Và rồi, cũng hảo tâm như thần đèn, thần đàn đã luôn đền bù cho Duy một cách hào phóng. Cây đàn này của Duy chơi điệu mới, nhịp mới, hồn mới. Giai điệu lục bát của Duy có cổ điển, có dân gian. Duy mạnh tay đốc quân, đưa những lời nói, lối nói đời mới xâm nhập vào cấu trúc lục bát, khiến nó phải nới mình ra, dàn xếp lại, tìm đến những dạng hài hòa cũng theo lối mới. Và ở lục bát, hồn vía Nguyễn Duy mới dậy men nổi gió làm "trời lao đao, đất lao đao lừ đừ" đến thế”.

Nhà thơ Nguyễn Duy sinh năm 1947 tại Thanh Hóa, ông từng được giải thưởng của báo Văn nghệ, Hội Nhà văn Việt Nam và Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2007. Một số tác phẩm của nhà thơ Nguyễn Duy đã được in trong sách giáo khoa.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác