Liên hoan trình diễn thơ các câu lạc bộ thơ thuộc trung tâm văn hóa tỉnh, thành phố năm 2012


Tối 6/8, tại Trung tâm Văn hoá Thông tin tỉnh Bình Định, Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Liên hoan trình diễn thơ các câu lạc bộ thơ thuộc trung tâm văn hóa tỉnh, thành phố năm 2012.


Tham dự có 14 Câu lạc bộ thơ và gần 300 nhà thơ đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, cùng đông đảo người mến mộ thơ ở trong và ngoài tỉnh.

Nội dung của Liên hoan lần này là thi đọc, ngâm thơ của chính tác giả với 3 chủ đề chính là: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tình yêu biển, đảo quê hương và Uống nước nhớ nguồn nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2012). Liên hoan còn tổ chức trang trí các quán thơ tại trước tiền sảnh Nhà văn hoá để quảng bá và giới thiệu thơ của các Câu lạc bộ với khán giả.

“Trình diễn thơ" là khái niệm còn mới mẻ với công chúng yêu thơ Bình Định. Loại hình nghệ thuật này bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ năm 2001, với vai trò lớn thuộc về nhà thơ- hoạ sĩ Như Huy ở thành phố Hồ Chí Minh, nhưng Hà Nội mới là nơi phát triển mạnh nghệ thuật này. Trong 10 năm qua, loại hình nghệ thuật này vẫn không vượt ra khỏi ranh giới của 2 trung tâm văn hóa lớn nhất đất nước.

Liên hoan trình diễn thơ toàn quốc năm 2012 là Liên hoan mang tính quốc gia đầu tiên được tổ chức nhằm đẩy mạnh hoạt động của các CLB thơ tại các Trung tâm văn hóa; tạo sân chơi lành mạnh trong đời sống văn học cộng đồng; giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng sáng tác; phát hiện bồi dưỡng tài năng văn học… Liên hoan sẽ diễn ra đến hết ngày 8/8./.
(cpv.org.vn)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác