Lễ trao Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2010-2011

Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày thơ VN 2012, chiều 05/02, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức lễ trao giải tác phẩm hay giai đoạn 2010-2011. Tới tham dự buổi lễ có sự hiện diện của nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cùng các văn sĩ, thi sĩ cả nước.

Lễ trao Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2010-2011 - ảnh 1

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam thay mặt Hội Nhà văn công bố danh sách các tác giả đã có những tác phẩm xuất sắc, để lại nhiều dấu ấn trong văn học Việt Nam năm 2010-2011. Ông nhấn mạnh: "Sau những phiên họp với tinh thần đầy trách nhiệm, với những trao đổi rất thẳng thắn, với những phân tích và đánh giá kỹ lưỡng đa chiều, Hội đồng chung khảo giải thưởng Hội Nhà văn giai đoạn 2010 và 2011 đã bỏ phiếu kín. Kết quả cuối cùng là 11 tác phẩm đã đủ số phiếu để giành giải thưởng Hội Nhà văn 2010 và 2011... mỗi tác phẩm đã mang đến vẻ đẹp của sự sáng tạo và ý nghĩa của chủ nghĩa nhân văn sâu sắc, cùng những giá trị bền vững của một tinh thần sống hiển lộ trong cuộc sống của mọi nhân vật từ một con người vô danh đến một nhân vật lịch sử".

Giải thưởng Hội Nhà văn 2010 và 2011 được trao cho 6 tác phẩm xuất sắc trong tổng số 339 tác phẩm tham dự cho tất cả các lĩnh vực, lý luận - phê bình, văn xuôi, thơ, dịch thuật. Với việc chọn lựa ra 6 tác phẩm xuất sắc, phản ánh thái độ nghiêm túc, công tâm, đầy trách nhiệm của Hội đồng chấm giải Hội Nhà văn Việt Nam, mở ra một mùa màng bội thu cho văn học nước nhà.

Ngoài các giải thưởng văn học, Hội Nhà văn cũng trao tặng bằng khen cho các nhà văn, dịch giả Lê Bá Thự, dịch giả Lê Đăng Hoan, nhà thơ Hoàng Việt Hằng vì những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực văn học.

Thụy Phong

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác