Khai mạc trại sáng tác Cây bút vàng lần thứ ba

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 27/10, Tổng cục Chính trị CAND phối hợp với tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ khai mạc trại sáng tác Cây bút vàng lần thứ ba tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang.

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Hoàng Thăng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, đại diện Công an tỉnh Kiên Giang... cùng các nhà văn tham gia trại sáng tác Cây bút vàng lần thứ ba.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Trung tướng, nhà văn Hữu Ước, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, trưởng Ban tổ chức cho biết, giải thưởng Cây bút vàng là giải thưởng có truyền thống của lực lượng Công an. Lần đầu tiên trao giải cách đây đã tròn 20 năm. Trong số những người đoạt giải thì nhiều người là những tên tuổi lớn của nền văn học Việt Nam như Nguyễn Quang Sáng, Ma Văn Kháng... Vì thế, trại viết Cây bút vàng lần này tổ chức cũng vì mục đích tìm ra những tác giả với những tác phẩm có giá trị để trao giải, tiếp nối truyền thống trên.

Khai mạc trại sáng tác Cây bút vàng lần thứ ba - ảnh 1

Đại tá, nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Viện trưởng Viện Lịch sử Công an phát biểu tại buổi lễ

Trại viết Cây bút vàng lần ba có sự tham gia của 40 nhà văn đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đó là nhà văn Văn Phan, nguyên Tổng biên tập NXB Công an nhân dân, nhà văn Ngôn Vĩnh, nguyên Tổng biên tập Báo Công an nhân dân, nhà văn Bùi Anh Tấn, nhà văn Bích Ngân, nhà văn Hoàng Đình Quang, nhà văn Võ Diệu Thanh, nhà văn Trầm Hương... Đây đều là những nhà văn đã có nhiều tác phẩm xuất sắc, được đông đảo các thế hệ độc giả đón nhận trong nhiều năm qua.

Trong khoảng hai tuần, các nhà văn sẽ được Ban tổ chức tạo điều kiện đi tham quan, tìm hiểu nhiều địa danh đặc biệt, gặp gỡ các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của tỉnh Kiên Giang để tạo nguồn cảm hứng sáng tác, tư liệu thực tế dành cho các nhà văn./.

CAND

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác