Hội sách cuối năm giảm giá đến 70%


Hàng loạt ấn phẩm mới phát hành được giới thiệu tại 4 ngày hội sách với giá giảm, nhằm tri ân bạn đọc và thầy cô giáo dịp cuối năm.
 

Hội sách cuối năm do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức tại TP HCM, diễn ra từ ngày 15 đến 19/11. Khoảng 1.500 đầu sách được trưng bày tại đây, trong đó có 50 sách mới phát hành. Đến với ngày hội này, độc giả có thể mua sản phẩm với giá giảm từ 10% đến 70%.

Đây là dịp ra mắt nhiều đầu sách quan trọng thuộc dạng tư liệu, ký được các nhà báo, nhà nghiên cứu biên soạn kỹ lưỡng, công phu.

Đầu tiên là cuốn Trần Văn Giàu - Dấu ấn trăm năm (nhóm chủ biên: Phan Văn Hoàng - Quách Thu Nguyệt - Nguyễn Trọng Xuất), một đầu sách có nhiều tư liệu quý và chưa hề được công bố tại Việt Nam. Quyển sách nhằm khắc họa chân dung giáo sư Trần Văn Giàu ở cả ba khía cạnh: nhà cách mạng, nhà giáo, nhà khoa học.

Liền mạch với nội dung sách viết về nhân vật, Nhà xuất bản Trẻ ra mắt quyển Luật sư Nguyễn Hữu Thọ - Hành trình yêu nước (tác giả Nguyễn Hữu Châu), khắc họa chân dung Luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Ông vốn là nhà trí thức tiêu biểu của miền Nam, một tên tuổi lớn gắn liền với các sự kiện của đất nước và các phong trào đấu tranh của nhân dân miền Nam từ những năm 1950.

2-jpg-1352888345-1352888612_500x0.jpg
Ấn phẩm mới của nhà văn Lê Văn Nghĩa (trái) và nhà văn Nguyễn Huy Thiệp (phải) được giới thiệu tại ngày hội sách.

Tác giả quen thuộc với bạn đọc, nhà báo Lê Văn Nghĩa ra mắt quyển Mùa hè năm Petrus. Đây là câu chuyện về trường lớp của lứa học trò cuối năm đệ nhất cấp (lớp 9 bây giờ) giữa thập niên 60 thế kỷ 20 ở Sài Gòn, trong ngôi trường toàn nam sinh mang tên Petrus Trương Vĩnh Ký. Chuyện học, chuyện sinh hoạt hiệu đoàn, chuyện chơi của học sinh trong một lớp cuối cấp dường như không ảnh hưởng gì đến không khí chung của xã hội. Nhưng thật ra, thông qua câu chuyện của mỗi thành viên trong lớp, cuộc sống và thời cuộc diễn ra tự nhiên như những gì nó vốn có: sôi động, đa dạng, phức tạp và nhiều bất ngờ…

Dịp này, nhà văn Nguyễn Huy Thiệp có đến hai đầu sách giới thiệu đến bạn đọc, gồm: Tập kịch Nguyễn Huy Thiệp gồm tuyển tập gồm 4 vở kịch của ông: Hoa sen nở ngày 29 tháng 4, Tình yêu còn lại, Cái chết bị che đậyNhà ôsin chứa đựng nhiều đề tài từ dã sử đến xã hội đương đại. Tập sách thể hiện một văn phong đa dạng khi thì giễu nhại qua cái nhìn hiện thực trần trụi, thoắt cái lại nhẹ bổng, mềm mại, thâm trầm đậm chất thiền. Tuy vậy cả cuốn sách vẫn mang đậm phong cách Nguyễn Huy Thiệp - dữ dội đến mức cực đoan.

Quyển sách thứ hai của ông là tập truyện ngắn: Hạc vừa bay vừa kêu thảng thốt, được tuyển chọn theo đề tài dã sử, văn học, phảng phất không khí hoài nhớ quá khứ.

9-jpg-1352888359-1352888613_500x0.jpg
Nhiều đầu sách đặc sắc viết cho thiếu nhi, thanh thiếu nhiên góp mặt trong dịp này.

Nhà văn Nguyên Ngọc cũng ra mắt tập bút ký quan trọng, mang tên Các bạn tôi ở trên ấy. Cuốn sách có giọng văn mộc mạc, chân phương.

Nhà thơ Lê Giang và nhạc sĩ Lư Nhất Vũ cùng có mặt trong hội sách với hai tác phẩm: Ừa, chỉ có vậy thôi, tập bút ký và tản văn của Lê Giang và Ngày ấy đã qua rồi, tự truyện của Lư Nhất Vũ. Ừa, chỉ có vậy thôi là những câu chuyện tâm tình, thủ thỉ của người thơ đi tìm câu hát dân ca trên đồng trên phố, còn Ngày ấy đã qua rồi là chuyện kể của chàng thanh niên vượt tuyến ra miền Bắc sau hiệp định Geneve 1954 và rồi trở lại miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ như một nhạc sĩ với những ca khúc để đời.

Tháng 11 cũng là dịp kỷ niệm tủ sách "Cánh cửa mở rộng" tròn một năm tuổi. Nhiều ấn phẩm trong tủ sách này được tái bản tại ngày hội, như: Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils, Phải trái đúng sai… Ngoài ra, tủ sách còn ra lò các tác phẩm mới như: Thị trấn Tortilla Flat, Zazie đi tàu điện ngầm, Con đường da cam.

Ngoài ra, lần này Nhà xuất bản Trẻ cũng tái bản lại nhiều tựa sách quen thuộc các tác phẩm đoạt giải văn học "Thiếu nhi Vì tương lai đất nước" như: Chuyện trường tôi (Trần Đồng Minh), Đường bong bóng bay (Thu Trân), Chú bé Thất Sơn (Phạm Công Luận), Mùa cá linh (Linh Hiển), Hoa trên sỏi (Huỳnh Văn Mỹ), Cánh diều mơ ước (Kim Hài). Việc tái bản và làm mới lại bộ sách này nhằm khơi lại không khí sáng tác văn học dành cho thiếu nhi. Nhà xuất bản Trẻ dự tính sẽ phát động lại cuộc thi văn học Thiếu nhi Vì tương lai đất nước trong năm sau.

(VNexpress.net)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác