Hội Nhà văn Hà Nội chuẩn bị Đại hội lần thứ XI

(Toquoc)- Trong hai ngày 22-23/11, Hội Nhà văn Hà Nội sẽ tiến hành Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2010-2015. Đây là đại hội đầu tiên và có ý nghĩa quan trọng của Hội Nhà văn Hà Nội kể từ khi các nhà văn thuộc Chi hội Nhà văn Hà Tây (cũ) được chuyển về hoạt động tại Hội Nhà văn Hà Nội.

Đại hội sẽ là dịp tổng kết các hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới. Thảo luận để bổ sung sửa đổi điều lệ Hội cũng là một trong những nội dung thu hút Hội viên tham gia. Vấn đề nhân sự của Đại hội nhà văn Hà Nội sẽ được quyết định thông qua lá phiếu của Hội viên.

Ban chấp hành khoá XI sẽ triển khai những nhiệm vụ trọng tâm được đề ra, đặc biệt là việc triển khai website của Hội, bàn về xu hướng sáng tác, nhà văn đang quan tâm đến vấn đề gì, cách tiếp cận với những tác phẩm hiện đại… tiếp đến là giải thưởng, kết nạp Hội viên.

Các ý kiến thảo luận có thể được trao đổi trực tiếp hoặc thông qua tham luận được đọc tại Đại hội. Đại hội sẽ đón tiếp các vị lãnh đạo của thành phố và Hội Nhà văn Việt Nam.

Đại hội sẽ bắt đầu từ 13g30 ngày 22/11.

Hiền Nguyễn

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác