Hai nhà văn hàng đầu của Đức giao lưu với độc giả Việt

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Đức - Việt, năm 2010 được chọn là năm Nước Đức ở Việt Nam. Nằm trong chuỗi hoạt động của năm 2010, hai nhà văn Đức Ingo Schulze, Julie Zeh tới Việt Nam và sẽ có buổi đọc sách tại Viện Goethe, Hà Nội, ngày 02/10 và tại Viện Geothe, TP.HCM ngày 14/10 và 21/10.

Hai nhà văn hàng đầu của Đức giao lưu với độc giả Việt - ảnh 1
Nhà văn Ingo Schulze và Juli Zeh

Ingo Schulze và Juli Zeh hiện là hai nhà văn hàng đầu của Đức. Trong dịp này, độc giả sẽ được giao lưu, trao đổi trực tiếp với hai nhà văn về các vấn đề thời sự văn học Đức.

Độc giả được nghe nhà văn Ingo Schulze đọc tiểu thuyết “Adam và Evelyn”, một chuyện tình dựa trên bối cảnh những sự kiện Mùa Hè 1989. Cuốn tiểu thuyết này vừa được dịch giả Nguyễn Phú Thịnh dịch và sắp ra mắt công chúng Việt Nam. Ingo Schulze là một trong những nhà văn viết có tầm ảnh hưởng nhất nước Đức. Sinh tại Dresden năm 1962, ông sống tại Berlin từ năm 1993. Những câu chuyện của ông xoay quanh cuộc sống ở Đông và Tây Đức sau khi bức tường Berlin sụp đổ năm 1989.

Nữ nhà văn Đức Juli Zeh sinh năm 1974, bắt đầu nổi tiếng với tiểu thuyết “Adler und Engel”, tác phẩm được dịch ra 30 thứ tiếng. Hai tiểu thuyết khác là “Spieltrieb” và “Schilf” của chị cũng rất thành công. Ngoài tiểu thuyết, Juli Zeh còn viết kí và tiểu luận. Trong chuyến đi dọc Việt Nam sắp tới, chị cũng dự định sẽ viết về những trải nghiệm của mình dưới dạng kí sự du lịch và sẽ giới thiệu tới độc giả miền Nam nhân buổi giao lưu ngày 21/10.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác