“Festival Truyện tranh lần thứ II” tại Việt Nam

Nhân dịp hè 2011 và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, Đại sứ quán Canada và Tổ chức Đại học Pháp ngữ tổ chức “Festival Truyện tranh lần thứ II” tại Việt Nam.

“Festival Truyện tranh lần thứ II” tại Việt Nam - ảnh 1

Triển lãm khai mạc lúc 18g thứ hai 30/5 tại Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hà Nội. Triển lãm diễn ra từ 30/5-04/6/2011. Trong lễ khai mạc, hai triển lãm truyện tranh “Hình ảnh con mèo trong truyện tranh” (của Việt Nam) và Spirou, Tạp chí Truyện tranh số 1 châu Âu(của Wallonie-Bruxelles-Bỉ) sẽ được giới thiệu cùng với sự có mặt của tác giả kịch bản truyện tranh nổi tiếng người Bỉ- Stephen Desberg và Sylvain Lemay- giảng viên truyện tranh người Canada.

Bên cạnh hoạt động triển lãm, 2 khách mời danh dự của Festival sẽ cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các tác giả kịch bản và hoạ sĩ Việt Nam thông qua một khóa tập huấn về sáng tác kịch bản truyện tranh và cũng sẽ gặp gỡ sinh viên của trường đại học Hà Nội.

Một sự kiện quan trọng khác của Festival lần này là hội thảo “Xuất bản truyện tranh: Thách thức và triển vọng”. Buổi hội thảo sẽ quy tụ nhiều nhà xuất bản truyện tranh của Việt Nam và Bỉ.

Chương trình chính:

- 16g ngày 30/5: Họp báo chính thức của Festival truyện tranh với sự có mặt của hai khách mời danh dự: Stephen Desberg và Sylvain Lemay.

- 18g ngày 30/5: Khai mạc hai Triển lãm truyện tranh

- Từ 9g-11g ngày 31/5: Hội thảo “Xuất bản truyện tranh: thách thức và triển vọng”.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác