Đêm nhạc thơ “Còn điều chi em mải miết đi tìm?..."(Tổ Quốc)- Sau chương trình thơ nhạc “Tôi đã quên mình chỉ để nghĩ về em” (tháng 11/2013), “Anh không muốn lạc em thêm lần nữa” (tháng 9/2015) tại Hà Nội và “Trở về thương nhau lấy tôi thôi” (tháng 1/2016 ở tại Quảng Bình), nhà thơ Hồng Thanh Quang tiếp tục tổ chức đêm thơ nhạc “Còn điều chi em mải miết đi tìm?...” vào tối 6/3/2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đêm nhạc thơ “Còn điều chi em mải miết đi tìm?...’ - ảnh 1 
Nhà thơ Hồng Thanh Quang
(ảnh: Lam Thanh)


Đêm thơ nhạc “Còn điều chi em mải miết đi tìm?...” diễn ra dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của nhà thơ - nhà báo Hồng Thanh Quang với sự góp mặt của các nghệ sĩ: NSND Quốc Anh, NSƯT Thu Huyền, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Nguyệt Minh, Phương Anh, Nhóm Xẩm Hà Thành (Nguyễn Quang Long, Mai Tuyết Hoa, Khương Cường…).

Có người nói, Hồng Thanh Quang viết thơ dường như chỉ để dành riêng cho… những người phụ nữ đa đoan. Những câu thơ tha thiết, tột cùng hoang mang cảm xúc của anh như có khả năng làm dịu lòng những người phụ nữ không may vương vào đau đớn tục lụy. Không phải ngẫu nhiên mà thơ anh được nhiều độc giả nữ yêu đến thế.
 

Đêm nhạc thơ “Còn điều chi em mải miết đi tìm?...’ - ảnh 2


Trong đêm thơ nhạc, nhà thơ Hồng Thanh Quang sẽ tự mình đọc lên những bài thơ mà anh tâm đắc và hiển nhiên, phần lớn những thi phẩm đó có bóng dáng người phụ nữ. Tình yêu dành cho người phụ nữ luôn ăm ắp trong thơ Hồng Thanh Quang. Đó không chỉ là tình yêu đôi lứa mà còn là tình yêu đối với người thân, với mẹ, với con gái…

Cũng tại chương trình, những vần thơ của Hồng Thanh Quang sẽ được vang lên thiết tha, truyền cảm bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp như NSND Quốc Anh, NSƯT Thu Huyền… Bên cạnh đó, những thi phẩm của Hồng Thanh Quang được các nhạc sĩ Phú Quang, Đức Trịnh phổ nhạc cũng sẽ được thể hiện bởi các NSƯT Tấn Minh, NSƯT Ngọc Khang, ca sĩ Nguyệt Minh, Phương Anh.
 

Trong chương trình, lần đầu tiên nhóm Xẩm Hà Thành sẽ thử nghiệm tác phẩm thơ của nhà thơ Hồng Thanh Quang với làn điệu xẩm. Hóa ra là tâm trạng thi ca, tâm trạng yêu thương và đau khổ của ngày hôm nay trong các tác phẩm của nhà thơ Hồng Thanh Quang lại rất đồng điệu với những nhịp phách cổ truyền của các thế hệ tiền bối từ cả trăm năm trước.
 

Đặc biệt, trong chương trình, nhà thơ Hồng Thanh Quang sẽ giới thiệu tới công chúng bài hát do chính ánh sáng tác. Đó là ca khúc “Lạc tới dòng sông” qua phần thể hiện của ca sĩ Tấn Minh. Đây là điều bất ngờ thú vị dành cho những người yêu thơ Hồng Thanh Quang, vì từ trước tới nay người ta chỉ nhớ đến Hồng Thanh Quang thi sĩ chứ không nhiều người biết rằng đôi khi anh có thể tấu lên những giai điệu của chính anh.

Tường Vy

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác