Cộng đồng tự thực hiện Ngày hội đọc sách


(Toquoc)- Những người yêu sách, ham đọc sách sẽ tự thể hiện tình cảm của mình với sách, văn hóa đọc sách trong Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc 2013.

Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc 2013 sẽ diễn ra ngày 20/4 tại trung tâm hoạt động văn hóa- Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội với chủ đề “Cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn”. Chương trình do Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) tổ chức.

Mục đích của sự kiện ngày hội đọc sách và văn hóa đọc 2013 là nhằm nâng cao ý thức của người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên về giá trị, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc giáo dục và hình thành nhân cách con người, từ đó khuyến khích đọc, hình thành thói quen đọc - tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời của mọi tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng xã hội học tập - một mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước trong phát triển đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Vụ trưởng vụ Thư viện cho biết: “Hoạt động, sự kiện của ngày hội do chính cộng đồng thực hiện: các nhà văn, nhà thơ trẻ tự trình bày tác phẩm của mình; các em tự vẽ tranh những cuốn sách đã đọc. Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách - một trong những kỹ năng không thể thiếu của người cán bộ thư viện; những nhóm thiện nguyện với mong mỏi đưa sách về nông thôn, nâng cao dân trí thông qua các chương trình kêu gọi tài trợ, ủng hộ sách, đổi sách…”

Trong ngày hội còn có các hoạt động như: Triển lãm giới thiệu tiểu sử, sự nghiệp các nhà văn, nhà thơ nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật. Trình diễn thơ và văn xuôi của chính các tác giả trẻ thuộc Ban Văn nghệ trẻ - Hội Nhà Văn VN. Giao lưu tác giả- tác phẩm: Cây bút trẻ Bích Lan - với tự truyện "Không gục ngã" - vượt lên số phận không may mắn của mình bằng việc tự học để trở thành một nhà văn, một dịch giả của nhiều bộ tiểu thuyết nổi tiếng như: Triệu phú ổ chuột, Cuộc sống không giới hạn Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng… Triển lãm những cuốn sách đạt Giải sách hay, sách đẹp của Hội Xuất bản, thi xếp sách nghệ thuật, thi vẽ tranh, giới thiệu và bán sách giá ưu đãi...

Dạ Minh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác