Chuyến tàu kể chuyện với bạn đọc miền Trung


(Toquoc)- Từ 9-13/7, dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch sẽ tổ chức “Chuyến tàu kể chuyện” và giao lưu với 4 Câu lạc bộ bạn đọc tại các tỉnh miền Trung.

Bốn Câu lạc bộ bạn đọc tại miền Trung được thành lập vào giai đoạn đầu của dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi giữa Việt Nam và Đan Mạch cùng với Nhà xuất bản Kim Đồng từ tháng 11/2007. Đó là câu lạc bộ Hoa Thạch Thảo tại Hà Tĩnh, câu lạc bộ Chim Sơn Ca tại Nghệ An, câu lạc bộ Cây Sồi tại TP. Thanh Hóa, câu lạc bộ Hạt Lạc tại Hoằng Lộc, Thanh Hóa.

Trong hành trình, mỗi “Chuyến tàu kể chuyện” đều mang đến nguồn sách mới và thúc đẩy văn hoá đọc cho thiếu nhi. Ngoài ra các em còn được gặp gỡ tác giả sáng tác là các nhà văn, họa sĩ mà mình từng yêu quý, được hướng dẫn cách đọc đúng, hiệu quả. Đối với các họa sĩ, nhà văn tham gia giao lưu là cơ hội để tiếp cận độc giả, lắng nghe tâm tư tình cảm, mong muốn của các em để có thể đem đến những sáng tác gần gũi, thiết thực.

Chuyến tàu kể chuyện với bạn đọc miền Trung - ảnh 1

Chuyến tàu kể chuyện lần này nằm trong giai đoạn 2 của dự án với sự tham gia của các tác giả: nhà thơ Nguyễn Thị Hường Lý, hoạ sĩ Phạm Tô Chiêm… Những cuốn sách trong hành trình đều là sách văn học, khoa học thiếu nhi do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành mới đây cùng với các cuốn được ra đời từ Dự án này.

Cho đến nay, Dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch đã xây dựng được 12 câu lạc bộ bạn đọc trên 13 tỉnh và thành phố với hoạt động hiệu quả. Hàng năm chuyến tàu kể chuyện đều quay lại mỗi tỉnh, thành. Bên cạnh đó còn có các cuộc thi theo chủ đề mỗi năm, hội thảo, toạ đàm về văn học thiếu nhi.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác