Chủ quán cà phê sách giới thiệu tập thơ thứ hai


(Tổ Quốc)- Sinh năm 1989, Lu- tác giả thơ hiện đang làm thơ, bán cà phê và rong chơi ở Hà Nội, có ngoại hình tầm thường, tính khí thất thường, một kẻ đi trên dây thành thạo, sống ở Hà Nội sẽ ra mắt độc giả tập thơ thứ 2 của mình: Sự đã rồi anh ngồi anh hát vào lúc 19g ngày 21/3 tại không gian cà phê sách Tranquil Books & coffee, số 5 Nguyễn Quang Bích, Hà Nội.

Chủ quán cà phê sách giới thiệu tập thơ thứ hai  - ảnh 1
Bìa tập thơ thứ hai của Lu

Sự đã rồi anh ngồi anh hát gồm nhiều bài thơ và tản văn được sắp xếp theo cấu trúc: Những suy tưởng, Trong thành phố, Về tình yêu. Giống tập thơ đầu tay đã xuất bản- Lấp kín một lặng im (2015), tập thơ thứ hai của Lu vẫn mang giọng điệu nhẹ nhàng man mác, vừa yêu đời vừa chán đời, vừa bông phèng vừa ngẫm ngợi của một gã trai phố. Thơ Lu dễ tiếp cận, nhưng dư âm nó để lại không dễ tan.

vườn

sự đã rồi

anh ngồi anh hát

loang choang chén bát

xoong nồi

vườn cũ đơn côi

bông hoa nở

một mùi hương đã mất

căn phòng anh quá chật

ngồi đâu

lá cũng

rụng

trên đầu.

Chủ quán cà phê sách giới thiệu tập thơ thứ hai  - ảnh 2
Tác giả của tập thơ "Sự đã rồi anh ngồi anh hát"

Hà Nội, những ngày tháng Ba gió nồm, buổi ra mắt sách do Công ty Truyền thông Nhã Nam tổ chức trong không gian ấm cúng quán cà phê sách của chính tác giả. Buổi ra mắt sách có sự hiện diện của các diễn giả: tác giả Lu, Tiến sĩ văn học Trần Ngọc Hiếu, điều phối chương trình: Biên tập viên Nguyễn Hoàng Diệu Thủy.

M.Thư

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác