Chen chúc xếp hàng xin chữ ký “Tôn Ngộ Không”

(Toquoc)- Hàng trăm bạn trẻ đã chen chúc để được xếp hàng xin chữ ký diễn viên đóng Tôn Ngộ Không cho cuốn sách “Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du Ký”.

Sau hai ngày đến Việt Nam và có những hoạt động giao lưu với người hâm mộ, sáng ngày 27/2, ngôi sao Lục Tiểu Linh Đồng đã có mặt tại nhà sách Fahasha Hà Nội để ký tặng cuốn sách của ông- Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du Ký.

“Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du Ký” là cuốn sách xuất bản trong năm 2010, do ngôi sao điện ảnh và truyền hình nổi tiếng Trung Quốc- Lục Tiểu Linh Đồng - người đóng vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim truyền hình nhiều tập Tây Du Ký (bản năm 1986).

Chen chúc xếp hàng xin chữ ký “Tôn Ngộ Không” - ảnh 1

Dù đã ở tuổi "xưa nay hiếm", "Tôn Ngộ Không" vẫn rất được yêu mến tại VN

Dưới góc nhìn của người trong cuộc, cuốn sách của ông thực sự sinh động với những câu chuyện hậu trường làm phim Tây Du Ký lần đầu được công bố. Những độc giả và khán giả yêu thích phim Tây Du Ký sẽ được hiểu thêm về tác phẩm văn học và tác giả Ngô Thừa Ân.

Ngay khi cuốn sách ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2008 đã nhanh chóng trở thành cuốn sách bán chạy nhất (best-seller) và tác giả cuốn sách Lục Tiểu Linh Đồng đã gặp gỡ, giao lưu với nhiều trường học, nhiều địa phương về tác phẩm này. Tại Việt Nam, Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du Ký là tác phẩm đầu tiên do ông viết được chuyển ngữ và xuất bản và bán tại hệ thống nhà sách Fahasha trên toàn quốc.

Chen chúc xếp hàng xin chữ ký “Tôn Ngộ Không” - ảnh 2

Người hâm mộ chen nhau xếp hàng chờ xin chữ ký Lục Tiểu Linh Đồng

Chương trình giao lưu tác giả - tác phẩm và ký tặng sách “Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du Ký” tại nhà sách Fahasha đã thu hút đông đảo bạn trẻ hâm mộ đến để được Lục Tiểu Linh Đồng ký tặng mặc dù phải xếp hàng dài chờ đợi.

Đây là dịp để những độc giả trẻ có cơ hội được giao lưu với tác giả, hiểu thêm về tác phẩm và nhân vật huyền thoại Tôn Ngộ Không. Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc trước sự yêu mến của các bạn đối với nhân vật Tôn Ngộ Không do tôi thủ vai. Hà Nội là nơi lần đầu tiên tôi đặt chân tới nhưng rất nhiều người dân thủ đô đã nhận ra tôi và hô “Ngộ Không, Ngộ Không” và làm những động tác của “mỹ hầu”, điều này làm tôi thấy phấn khích và hạnh phúc vô bờ. Sự trở lại Việt Nam lần này đối với tôi chẳng khác gì về nhà mình vậy!”

Tại buổi giao lưu, Lục Tiểu Linh đồng đã tặng 5 phần quà cho đại diện Cục hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch).

Hồng Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác