Buổi ra mắt truyện “Cậu bé lười biếng biến thành bò”

Korean Vietnamese fairy tales

10:00, thứ tư 28/12/2011
Hội trường tầng 6, Thư viện Quốc gia

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức lễ ra mắt cuốn truyện thứ hai trong tuyển tập “Truyện cổ tích Việt Nam - Hàn Quốc” với tựa đề “Cậu bé lười biếng biến thành bò”. Cuốn truyện song ngữ Việt Nam - Hàn Quốc bao gồm 10 câu chuyện Việt Nam và Hàn Quốc. Đặc biệt, lễ ra mắt truyện sẽ được tổ chức theo hình thức “hòa nhạc giới thiệu truyện”, một hình thức còn khá mới mẻ tại Việt Nam, với các hoạt động phong phú như thể hiện tác phẩm, trình chiếu tranh minh họa và phần biểu diễn chúc mừng.

Mỗi câu chuyện được minh họa một cách tự nhiên và sinh động qua từng nét vẽ của các họa sỹ tên tuổi tại Việt Nam như hoạ sỹ Lương Xuân Đoàn, Nguyễn Văn Cường, Trần Tuyết Nga, Đoàn Hồng, Nguyễn thế Duy, Đỗ Hiển, Chu Thị Thánh. Cùng với đó là phần biên tập và thiết kế của đơn vị xuất bản văn hóa phẩm dành cho trẻ em lớn nhất Việt Nam (Nhà xuất bản Kim Đồng) nhằm tạo nên một ấn phẩm tốt nhất dành cho độc giả nhỏ tuổi.

Đặc biệt, lễ ra mắt truyện sẽ được tổ chức theo hình thức “hòa nhạc giới thiệu truyện”, một hình thức còn khá mới mẻ tại Việt Nam, với các hoạt động phong phú như thể hiện tác phẩm, trình chiếu tranh minh họa và phần biểu diễn chúc mừng của nhóm các bạn trẻ “Tuxedo & Áo dài” đã đạt giải nhì trong Cuộc thi Kpop Quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc ngày 07/12 vừa qua. Dự kiến khách mời trong lễ ra mắt này sẽ có sự hiện diện của Giám đốc Thư viện Quốc gia, đại diện gia đình Việt - Hàn, đại diện các trường đại học đào tạo tiếng Hàn Quốc, các họa sỹ.

Tại lễ ra mắt truyện “Cậu bé lười biếng biến thành bò”, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ trao tặng Thư viện Quốc gia Việt Nam 500 cuốn để gửi đến các thư viện của 64 tỉnh, thành trong cả nước. Ngoài ra Trung tâm cũng sẽ tặng các trường đại học có khoa tiếng Hàn Quốc trên cả nước số lượng là 300 cuốn, các gia đình Việt - Hàn 200 cuốn.

Truyện “Cậu bé lười biếng biến thành bò” đã được dịch ra tiếng Anh và dự kiến sẽ ra mắt vào giữa tháng 1 năm 2012. Bản tiếng Anh sẽ được gửi đi tham dự các hội chợ sách lớn trên thế giới trong năm 2012 như Bologna (Ý), Frankfurt (Đức). Đây là cuốn truyện thứ hai sau cuốn đầu tiên đã được phát hành vào tháng 2 năm 2011 vừa qua mang tên “Cây khế” nằm trong tuyển tập “Truyện cổ tích Việt Nam - Hàn Quốc”.

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hi vọng cuốn truyện sẽ là người bạn giúp các thế hệ tương lai trong gia đình Việt Nam - Hàn Quốc học hỏi về lịch sử và văn hóa giàu truyền thống của hai đất nước, giúp ích cho các em trên con đường trưởng thành, là nhân tố chính trong thời đại đa văn hóa, quốc tế hóa.

(hanoigrapevine.com)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác