BỆNH U50

Theo thống kê của chúng tôi, hiện nay có khá nhiều phụ nữ mắc bệnh U50. Bệnh U50 là một loại bệnh rất nguy hiểm, vì bệnh này thuộc thể “tính ác”. Người bệnh luôn cảm thấy khó chịu và lo lắng.

BỆNH U50 - ảnh 1
(Ảnh Internet)
Mặc dầu, một ngày vẫn ăn 3 bữa đều đặn (chưa kể ăn vặt) nhưng người bệnh lại có cảm giác mình không ăn được; ngủ thì có thể kéo dài tới 10-12 tiếng 1 ngày, nhưng con bệnh lại nghĩ là mình không ngủ được. Nguy hiểm hơn, bệnh U50 thường đem lại cho con bệnh những ảo giác như: cái chết đang đến gần, hoặc xung quanh có rất nhiều tình địch. Song sự nguy hiểm nhất của căn bệnh này là ở chỗ, khi con bệnh lên cơn, người bị đau đớn nhiều hơn lại là những người xung quanh, ví dụ như con cái, bạn bè, nhân viên, đặc biệt là các ông chồng. Ôi! Thật là bất hạnh cho các ông chồng, khi vợ mình mắc bệnh U50!

Cơ chế lây nhiễm bệnh chủ yếu là do các virut xâm nhập qua tai. Điều đặc biệt là những người mắc bệnh này thường rất thích tụ tập với nhau. Vì vậy bệnh của họ thường trầm trọng theo cấp số nhân và nguy cơ truyền bệnh của họ cho những người khác ngày càng lớn hơn.

Tuy bệnh U50 nguy hiểm như vậy, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, bệnh có thể điều trị được, thậm chí trong một thời gian ngắn, nếu có sự hỗ trợ đắc lực của chính người bị bệnh:

- Thông thường bệnh U50 đem đến cho con bệnh những ảo giác, vì vậy hơn ai hết, các con bệnh phải luôn luôn nghĩ mình đang bị ảo giác đánh lừa và dùng ý chí của mình để đẩy những ảo giác đó ra.

- Duy trì chế độ ăn uống bình thường, tránh ăn kiêng.

- Không nên ngủ đến tận trưa. Nếu buổi sáng đã trót thức giấc vào lúc 8-9 giờ thì hãy vùng dậy ngay, xuống đường đi bộ thư giãn, hoặc giúp đỡ chồng con làm các công việc nhẹ. Nếu cứ tiếp tục nằm mà không ngủ, thì đó sẽ là cơ hội để các ảo giác hoặc ác mộng đến với mình.

- Ngoài ra virut gây bệnh thường xâm nhập qua đường thính giác. Nên nếu cơ quan thính giác của chị em nào có khả năng lọc được virut này, thì coi như đã được miễn dịch.

Bệnh U50 là bệnh nguy hiểm, tuy nhiên giai đoạn nguy hiểm không kéo dài (lâu nhất khoảng 3 năm). Sau giai đoạn U50, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn U60, U70, U80, U90, U100 và có thể kéo dài thêm nữa. Tuy nhiên mức độ nguy hiểm sẽ giảm dần, bởi vì khi đó virut hoặc sẽ không sống nổi trong con bệnh, hoặc tự các chị em bị mắc bệnh, khi chuyển sang các giai đoạn sau (U60, U70, U80...) cơ quan thính giác sẽ xuất hiện một khả năng chống sự xâm nhập của virut.

Trên đây là một vài lời khuyên và phương thuốc của nhóm bác sĩ tâm lí và vật lý trị liệu (trong đó có những người đang điều trị những bệnh nhân nặng). Hi vọng những ai đang mắc bệnh U50 hoặc sắp mắc, cần bình tĩnh để đón con bệnh và lựa chọn các biện pháp điều trị phù hợp với mình.


BS. Nguyễn Nạn Nhân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác