"Dưa"- tác phẩm của Marian Keyes

Dưa kể lại câu chuyện của Clair, một phụ nữ 29 tuổi, có gia đình hạnh phúc cùng người chồng cô ngưỡng mộ, căn hộ đẹp, công việc tốt. Rồi một ngày nọ khi cô sinh đứa con đầu lòng, anh chồng tới thăm cô trong phòng hồi sức và thông báo rằng anh ta sẽ bỏ rơi cô. Claire chỉ còn lại một mình với đứa con mới đẻ, trái tim tan nát và thân hình làm cô phát sợ khi soi gương. Không còn lựa chọn nào tốt hơn, Claire ôm con trở về với gia đình mình ở Dublin, với bà chị là chuyên gia hạ gục trái tim đàn ông, với bà mẹ mê phim sến truyền hình, với ông bố ngơ ngác. Và ở đó, với tình yêu của gia đình (dẫu kỳ quặc), cô dần thấy khá hơn. Khá hơn nhiều. Trên thực tế là khá tới nỗi khi anh chồng tìm lại về với cô, anh ta phải giật mình kinh ngạc.

Tuy nhiên, mọi chuyện không phải chỉ có vậy…



Marian Keyes, sinh năm 1963, tại Dublin. Sau khi tốt nghiệp trường Luật, bà tới London. Bà bắt đầu viết văn từ năm 1993 và trở thành một hiện tượng xuất bản, được gọi là nữ hoàng của dòng tiểu thuyết lãng mạn. Tác phẩm của bà đã bán được trên 5 triệu bản ở 35 quốc gia.
Bà là một trong những nhà văn khai sinh thể loại truyện "chick lit".

Dưa (Watermelon) là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Marian Keyes, đưa bà thành một nữ tác giả nổi tiếng tại Ireland. Marian Keyes cũng là tác giả của nhiều cuốn truyện được độc giả yêu thích như Lucy Sullivan is getting married (Lucy Sullivan sẽ kết hôn), The Brightest Star In The Sky (Ngôi sao sáng nhất trên bầu trời).

Dưa do Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Nhã Nam phát hành tháng 11/2010.

Giá bìa: 94.000 VND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác