Chè bánh dân dã- nét đẹp ẩm thực Việt

(Tổ Quốc) - Những người đam mê ẩm thực Việt, đặc biệt là những người yêu thích nội trợ có thể tìm đọc và làm theo hướng dẫn cuốn Chè bánh dân dã Việt Nam- cuốn sách tập hợp các món ăn dân dã ngon miệng dễ làm từ mọi vùng miền đất nước của tác giả Lâm Anh Đào.

Cuộc sống hiện đại, những người phụ nữ rất khó có thời gian và nguyên liệu để chế biến đúng món ăn cổ truyền như trước đây. Thế nhưng với niềm đam mê nấu nướng và tình yêu thương, tác giả cuốn sách Chè bánh dân dã đã giới thiệu cho chúng ta bí quyết làm gần 60 món chè bánh dân dã gắn liền với văn hóa ẩm thực Việt dễ làm, vừa cổ truyền lại mang hơi thở thời đại. Dù bạn là một người nội trợ có kinh nghiệm hay một cô gái trẻ, bạn cũng có thể thành công ngay từ lần đầu chế biến.

Chè bánh dân dã- nét đẹp ẩm thực Việt - ảnh 1

"Chè bánh dân dã" giới thiệu nhiều món ngon của Việt Nam

Văn hóa ẩm thực Việt Nam đã được nhiều tạp chí ẩm thực và du lịch thế giới khẳng định là vô cùng phong phú và ngon miệng. Trong trái tim mỗi người dân Việt Nam dù có đi xa nơi đâu thì cũng luôn có một góc nhỏ tình cảm và nỗi nhớ với những món ngon quê nhà. Chúng không chỉ ngon mà còn gắn liền với những kỉ niệm tuổi thơ, kỉ niệm về quê hương và cũng có đầy ắp những kỉ niệm với người thân.

Là một người Việt sống xa quê nhưng tác giả cuốn Chè bánh dân dã Lâm Anh Đào lại khiến nhiều người bất ngờ khi có thể vào bếp nấu nhiều món ăn ngon của Việt Nam mà không phải người nào cũng làm được. Sang Úc từ khi mười tuổi nhưng đến nay, chị vẫn làm các món ăn Việt với một niềm đam mê nấu nướng, với những tình cảm gắn bó với quê hương xứ sở và với tình yêu thương đối với gia đình, muốn làm những món ăn thật ngon cho người thân. Các món giới thiệu trong cuốn sách được chị học hỏi và thử nghiệm nhiều lần nên đều đạt được độ thành công rất cao và có tính thẩm mĩ.

Những người đam mê ẩm thực Việt, đặc biệt là những người yêu thích nội trợ có thể tìm đọc và làm theo hướng dẫn (đặc biệt là về mặt tinh thần) cuốn Chè bánh dân dã Việt Nam- cuốn sách tập hợp các món ăn dân dã ngon miệng dễ làm từ mọi vùng miền đất nước của tác giả Lâm Anh Đào. Các công thức chè - bánh đơn giản dễ làm nhưng vô cùng ngon miệng, đẹp mắt, được tác giả dày công tỉ mỉ làm và  chụp lại từng bước nên người đọc sẽ dễ dàng áp dụng. Sẽ thật ý nghĩa khi bạn có thể làm những món bánh đậu xanh lá dứa, bánh rán mặn ăn vào những ngày mưa bão ấm áp ăn cùng gia đình, hoặc bạn cũng có thể làm những cốc chè khúc bạch mát lạnh, chè khoai môn, chè trái cây giải nhiệt cho người thân và bạn bè thưởng thức. 

Sách do NXB Phụ nữ ấn hành, tới tay bạn đọc từ tháng 8/2017.

P.N

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác