Việt Nam đăng cai Hội nghị Xuất bản châu Á- Thái Bình Dương

(Toquoc) Sáng 10/5, tại khách sạn Continental, đã chính thức diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 14 Hiệp hội Xuất bản Châu Á-Thái Bình Dương (APPA) với sự có mặt của 12/16 quốc gia thành viên.

Đoàn Việt Nam, ngoài các đại biểu chính thức còn có sự tham dự của 30 giám đốc, đại diện các NXB, chiếm hơn 50% tổng số các NXB trong cả nước.

Với tư cách là nước đăng cai hội nghị lần này, Việt Nam đã chọn đề tài chính cho diễn đàn là “Kiến tạo con đường hợp tác xuất bản giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển trong APPA” cho thấy mục tiêu quan tâm nhất của hội nghị vẫn là hợp tác phát triển.

Hội nghị đã bàn đến việc xây dựng một Quỹ Bản thảo trên mạng giữa các nước trong APPA. Đây sẽ là nơi mà các thành viên có thể tìm kiếm cũng như khuếch trương các ấn phẩm của mình.
Hội nghị lần này được xem như là một cơ hội để Việt Nam giao lưu, làm quen với ngành xuất bản của các nước bạn, từ đó tìm ra được những con đường thích hợp nhất để phát triển ngành xuất bản trong nước.

Cũng trong Hội nghị này, Việt Nam có thể sẽ nhận được ISBN-Mã số sách quốc tế (International standard Book Number). Đây được xem là chìa khóa nhằm đưa sách của Việt Nam ra thế giới.

 

BẠCH DƯƠNG

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác