Trao thưởng cuộc thi “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 2

(Toquoc)- Sáng 21/01 tại Bộ Công an- 44 Yếu Kiêu, Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức tổng kết và trao thưởng cuộc thi Tiểu thuyết, Truyện và Ký đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” (2007-2010).

Đến dự buổi lễ và trao giải ngoài các nhà văn trong ngành công an và Nhà văn Việt Nam còn có thứ trưởng Bộ Công an - Trung tướng Phạm Minh Chính.

Trao thưởng cuộc thi “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 2 - ảnh 1

Sau 3 năm phát động, cuộc thi đã nhận được 146 tác phẩm của 129 tác giả, trong đó có 60 tác phẩm được xuất bản, nhiều tác phẩm được tái bản, nối bản. Ban chung khảo cuộc thi đánh giá, dù được giới hạn trong đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” nhưng các cây bút đã tiến thêm một bước, vượt ra khỏi phạm vi chật hẹp của đề tài để hoà chung vào dòng chảy sáng tạo của văn học nước nhà. Bút pháp thể hiện có nội lực, đầy chất trẻ, chất bay, chất lãng mạn, tư liệu, ly kỳ và cả kinh dị. Trong mỗi tác phẩm, cuộc sống đã thực sự là nền với hình ảnh người chiến sĩ công an thể hiện phẩm chất cao đẹp của mình. Tác phẩm tham dự cuộc thi mang tính dự báo cao, chỉ ra những căn nguyên xã hội của cái ác. Điều đáng chú ý là các tác giả tham dự và đoạt giải ở cuộc có nhiều tác giả trẻ như Chu Thanh Hương, Phạm Thanh Khương, Nguyễn Đình Tú, Nguyễn Xuân Thuỷ, Di Li…

Đây là cuộc thi được tổ chức lần thứ 2 dưới sự phối hợp của Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam. Ban chung khảo cuộc thi gồm các nhà văn: Ma Văn Kháng, Lê Thành Nghị, Lê Minh Khuê, Khuất Quang Thuỵ, Phùng Thiên Tân, Đinh Quang Tốn, Nguyễn Thị Thu Huệ đã nhất trí giải thưởng như sau:

Giải A:

- Những cánh hoa bay - Chu Thanh Hương

- Sát thủ online - Nguyễn Xuân Thuỷ

Giải B:

- Phiên bản - Nguyễn Đình Tú

- Chạy án - Nguyễn Như Phong

- Mặt nạ để đời - Nguyễn Hiếu

- Điệp báo A10 - Nông Huyền Sơn

Giải C:

- Trại hoa đỏ - Di Li

- Chảo lửa - Võ Bá Cường

- Ổ buôn người - Giản Tư Hải

- Ông Cò bà Hương - Diệp Hồng Phương

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 12 tặng thưởng cho các tác giả tích cực tham gia cuộc thi, trong đó có tác giả cao tuổi nhất và tác giả có nhiều tác phẩm dự thi nhất.

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác