Trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật 2009

(Toquoc)- Sáng 8/12, tại Hà Nội, Ủy Ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2009 cho 52 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả thuộc 29 Hội VHNT tỉnh, thành phố trên cả nước. Năm nay các Hội đồng chuyên ngành không tìm được tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải A.

52 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ 345 tác phẩm của các tác giả và nhóm tác giả, trong đó có 8 giải B, 12 giải C, 11 giải Khuyến khích, 13 giải Tác giả cao tuổi và 8 giải Tác giả trẻ thuộc các chuyên ngành như Văn học, văn nghệ dân gian, sân khấu, âm nhạc, nhiếp ảnh, mỹ thuật, điện ảnh. Đặc biệt năm nay còn có sự tham gia của chuyên ngành kiến trúc, múa...

Giải thưởng năm nay khá “xôm tụ” với sự tham gia của các tác giả đến từ mọi miền đất nước, từ Việt Bắc, Tây Bắc, Đồng bằng Sông Hồng, miền Trung, Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long... chứng tỏ hoạt động sáng tạo và chất lượng sáng tạo tác phẩm của các vùng miền không có sự chênh lệch lớn. Giải thưởng là sự tôn vinh và ghi nhận những thành tựu lao động sáng tạo của các tác giả ở các tỉnh, thành phố trong năm 2009.

Huyền Minh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác