Trao giải cuộc thi viết về gia đình văn hoá

(Toquoc)- 11 giải thưởng đã được trao cho 11 tác giả trong lễ trao giải cuộc thi "Viết về gia đình văn hóa, làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội".

Sáng 8/12, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi "Viết về gia đình văn hóa, làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội".

Trong số gần 100 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho 11 tác giả (gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải khuyến khích).

Giải Nhất trị giá 8 triệu đồng được trao cho tác giả Hoàng Thanh Hương với tác phẩm truyện và ký: "Chuyện nhà H'La và Plei Sơr ngày trở về". Giải Nhì 5 triệu đồng thuộc về tác giả Nguyễn Thị Minh Bắc với tác phẩm thể loại ký: "Người vượt qua lỗi lầm, đang lặng thầm thổi hồn vào đất".

Ban tổ chức cũng trao 3 giải Ba trị giá 2 triệu đồng/1 giải và 6 giải Khuyến khích trị giá 1,5 triệu đồng/1 giải.

Cuộc thi  “Viết về gia đình văn hóa, làng văn hoá, tổ dân phố  văn hoá tiêu biểu trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội” được Cục Văn hoá cơ sở phát động ngày 28/05/2009 nhằm tôn vinh và biểu dương những gia đình văn hóa, làng văn hoá, tổ dân phố văn hoá tiêu biểu có thành tích trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên các vùng miền trong cả nước, góp phần xây dựng môi trường sống lành mạnh, giữ gìn bản sắc dân tộc, đẩy lùi mê tín đoan và các tệ nạn xã hội.

Hồng Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác