Thi viết về "Một chuyến đi"

Cuộc thi được phát động nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Thuỵ Điển- Việt Nam (1969-2009), do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đại sứ quán Thuỵ Điển, Kênh truyền hình Let's Việt- VTC9 và Hội Nhà văn Hà Nội phối hợp tổ chức

Thi viết về Đây là một sự kiện quan trọng, một trong những hoạt động nằm trong chương trình trao đổi văn hóa Thụy Điển - Việt Nam. Đồng thời cuộc thi là cơ hội để người Việt Nam kích thích trí tưởng tượng, sự sáng tạo của mình và giúp cho bạn bè khắp nơi trên thế giới hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả những người biết tiếng Việt ở khắp mọi nơi của Tổ Quốc, kể cả những người nước ngoài. Cuộc thi không hạn chế số lượng bài tham dự của mỗi tác giả, bài dự thi có thể là sáng tác, ghi chép, tản mạn, hay nhật ký… Mỗi bài dự thi không quá 1200 chữ. Cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 16/2 đến hết ngày 30/4.

Bài tham dự cuộc thi có thể là những câu chuyện kể, ghi chép, mơ ước hay những trải nghiệm về một chuyến đi mà mình đã từng đi hay chứng kiến những chuyến đi của người khác, đó cũng có thể là một cuộc phiêu lưu, một ấn tượng mạnh mẽ hay một nhận thức sâu sắc từ những điều tưởng chừng như đã cũ…, quan trọng là từ những chuyến đi đó đúc rút ra được những kinh nghiệm hữu ích.

Giải thưởng chính thức do Hội đồng chung khảo chấm tại cuộc thi gồm “01 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng kèm bằng chứng nhận; 02 giải Nhì mỗi giải trị giá 8 triệu đồng kèm bằng chứng nhận, 03 giải Ba mỗi giải trị giá 5 triệu đồng kèm bằng chứng nhận (trong đó có một giải Ba do cộng đồng mạng bình chọn trên trang web: http://www.thethaovanhoa.vn/motchuyendi), 20 giải “Chuyến đi đáng nhớ” ngoài nhuận bút kèm bằng chứng nhận còn được tặng một 01 năm báo TT&VH Cuối tuần.

Ngoài ra, Đài truyền hình Let’s Việt (VTC9) sẽ trao 10 giải “Tác giả ấn tượng” bằng hiện vật. Các tác giả đoạt giải thưởng đến nhận giải tại lễ trao giải còn được nhận Quà tặng của Đại sứ quán Thụy Điển.

(Văn hoá)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác