Tác giả "Nỗi cô đơn của các số nguyên tố" đến Hà Nội

(Toquoc)- Chiều 17/8, Paolo Giordano- tác giả của cuốn sách nổi tiếng Nỗi cô đơn của các số nguyên tố đã đến Hà Nội và tham dự buổi họp báo giới thiệu bản dịch tiếng Việt cuốn sách này.

Tác giả Đây là chuyến đi giới thiệu cuốn sách do Đại sứ quán Ý cộng tác cùng Công ty Nhã Nam xuất bản bản dịch tiếng Việt cuốn Nỗi cô đơn của các số nguyên tố. Anh là nhà văn đã đoạt giải thưởng văn học danh giá nhất Ý năm 2008 (Premio Strega).
Nỗi cô đơn của các số nguyên tố là tiểu thuyết đầu tay của tác giả Paolo Giordano, đồng thời là Tiến sĩ Vật lý tại trường Đại học Turin, nhà văn trẻ nhất giành được giải thưởng văn học Italy kể từ lần đầu tiên ra đời năm 1947.

Tác phẩm đã trở thành một hiện tượng với hơn 1 triệu bản được bán ra trên toàn đất nước Italy và đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Tiểu thuyết "Nỗi cô đơn của các số nguyên tố" kể về hai mảnh đời của Alice và Martin, những đứa trẻ đặc biệt với nỗi đau từ trong quá khứ. Chúng đã phải trải qua những khoảnh khắc khó khăn, sự căng thẳng thường trực của những ký ức dữ dội, những cảm xúc còn sót lại, những yêu thương trong vô vọng và sự hi vọng bền bỉ. Một cuốn tiểu thuyết đầu tay với những suy tư về sự cô đơn và tình yêu.

Tại Hà Nội, Paolo Giordano sẽ trực tiếp giới thiệu cuốn tiểu thuyết của mình tới độc giả Việt Nam trong các ngày: Ngày 26/8 (17h30 - 19h), tại trường Đại học Phương Đông (201 Trung Kính); Ngày 27/8 ( 9h30 - 11h), tại trường Đại học Hà Nội (km số 9 đường Nguyễn Trãi); Ngày 27/8 (14h30 - 16h), tại Khoa Sáng tác trường Đại học Văn Hóa (418 Đê La Thành); Ngày 28/8 (17h - 19h), tại trường Đại học Thăng Long (133 Khương Trung).

T.Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác