Phú Thọ: Đêm thơ về Nguồn cội

(Toquoc)- Một trong những hoạt động hướng tới ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, UBND tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức Đêm thơ về Nguồn cội vào tối ngày 6/4 (tức 1/ 3 âm lịch) tại Khu trung tâm lễ hội Đền Hùng.

Chương trình kéo dài trong vòng ba tiếng đồng hồ với nhiều tiết mục sẽ tái hiện một chiều dài lịch sử dân tộc, từ thủa sơ khai thời dựng nước đầy hào hùng của cha ông đến giai đoạn ngày hôm nay để ca ngợi con người, quê hương Phú Thọ trong công cuộc xây dựng bảo vệ đất nước. Các màn Múa hát trống đồng Ngày hội non sông cùng với các tiết mục thơ sẽ được giới thiệu đến đông đảo bạn bè trong và nước.

Đánh chú ý trong Đêm thơ về Nguồn cội bao gồm các các tiết mục; bình thơ, đọc thơ, ngâm thơ và hát các ca khúc phổ thơ về Đất Tổ do các nghệ sĩ, nhạc sỹ, nhà văn, nhà thơ của tỉnh tham gia.

Đầu năm 2008, được sự quan tâm và tin cậy của lãnh đạo tỉnh, UBND tỉnh Phú Thọ đã giao cho Hội văn học phối hợp với Ban quản lý Khu di tích Đền Hùng xuất bản Tuyển tập thơ chọn lọc về đền Hùng của các giả trung đại, cận đại và đương đại. Phần thơ đương đại sẽ có mặt một số các nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam. Tập thơ ngoài in bằng tiếng Việt sẽ có một phần được in bằng tiếng Anh để phục vụ cho đồng bào và du khách trong, ngoài nước có cơ hội thưởng thức. Dịp này, tập thơ sẽ được giới thiệu đến các du khách hành hương về giỗ Tổ

Nhiều năm gần đây văn nghệ sĩ tỉnh Phú Thọ có sự biến đồi cả về số lượng lẫn chất lượng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của văn học trong tỉnh cũng như của Hội Nhà văn trung ương. Những hoạt động nghệ thuật gắn liền với ngày Quốc giỗ của tỉnh nhà sẽ là cơ hội để văn nghệ sĩ giao lưu, học hỏi và làm cảm hứng cho ra đời nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật. 

SONG NGUYỄN  

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác