"Những cậu bé hoả tiễn"- Dám ước mơ với Homer H. Hickam

Homer H. Hickam, 66 tuổi, là một cựu binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam. Ông trở lại Việt Nam gặp gỡ công chúng trẻ trong tư cách là nhà văn, nhà nghiên cứu khoa học nói về sự kỳ diệu của việc dám thực hiện ước mơ trong cuộc đời…

Với sự am hiểu khoa học của một kỹ sư công nghiệp, là người từng trải nghiệm chiến tranh, đảm nhiệm vai trò huấn luyện các phi hành gia ở NASA cộng với một tài năng văn chương độc đáo, Hickam là tác giả của nhiều tác phẩm phiêu lưu khoa học kỳ thú. Homer H. Hickam là tác gia có sách bán chạy nhất tại Mỹ với những tác phẩm sau Những cậu bé hoả tiễnCon đường Coalwood (The Coalwood way - 2000) và Bầu trời đá (Sky of stone - 2001) và mới nhất là tác phẩm Chiếc mũ bảo hộ màu đỏ (Red helmet - 2008).

Những cậu bé hoả tiễn (Rocket boys) của Hickam sắp ra mắt bạn đọc Việt Nam giữa tháng 9 là cuốn sách pha trộn nhuần nhuyễn giữa bút pháp tiểu thuyết - hồi ký, văn phong nghệ thuật - khoa học, nói về hành trình của một cậu bé ở một vùng mỏ nghèo miền tây Virginia trở thành kỹ sư tên lửa khám phá vũ trụ của NASA. Cuốn sách từng được đạo diễn Joe Johnston và hãng Universal dựng thành bộ phim October sky (Bầu trời tháng mười) nổi tiếng. Tờ The New York Times Book Review viết về Những cậu bé hoả tiễn: “Chắc chắn rằng đây là câu chuyện mà tác giả kể cho chính bản thân mình. Một câu chuyện đầy thú vị và trong sự nghiệp của Homer H. Hickam, ông đã vượt qua rào cản cuộc sống để trở thành một kỹ sư NASA, huấn luyện các phi hành gia trước khi vào không gian - chính điều đó đã làm cho cuốn sách này thực sự khác biệt”.

Nhân dịp quyển sách ra mắt độc giả Việt Nam, dự án Phát triển hạt giống lãnh đạo doanh nghiệp (IPL) sẽ phối hợp với viện Giáo dục quốc tế (IIE) và DTBooks tổ chức cuộc gặp gỡ và đối thoại chủ đề Dám ước mơ giữa Homer H. Hickam với các học viên của IPL tại 341 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM vào lúc 14h ngày 10.9.

(SGTT)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác