"Mưa lành"- Tuyển tập của sinh viên văn

(Toquoc) Cuối tháng 5/2007, khoa Sáng tác - lý luận - Phê bình văn học của trường Đại Học Văn hoá sẽ giới thiệu với bạn đọc tập sách "Mưa lành".

Tập sách là kết quả học tập của hơn 30 sinh viên viết văn khoá 7 sau 4 năm và khép lại cái tên Trường viết văn Nguyễn Du đã tồn tại trong sự yêu mến và quan tâm của giới văn chương về một ngôi trường năng khiếu đặc thù.

Với hai phần thơ và văn xuôi, chủ yếu là những tác phẩm tốt nghiệp đã được hội đồng giám khảo là các nhà văn, nhà thơ như Nguyễn Trí Huân, Ma Văn Kháng, Nguyễn Khắc Trường, Vương Trọng, Lê Thanh Nghị, Nguyễn Đức Mậu, đánh giá cao.
Những cây bút vừa lạ vừa quen ở độ tuổi khác nhau từ 8X, 7X cho đến 6X đã tạo cho tập sách cái nhìn đa chiều. Một trong số đó đã từng khẳng định được tên tuổi qua các giải thưởng có uy tín, số còn lại ít nhiều đều đã công bố tác phẩm của mình trên các trang văn học từ địa phương đến trung ương.

Những cây bút tiếp tục đi trên con đường văn chương đầy chông gai sau khi dời ghế nhà trường hứa hẹn một sự kế cận cho văn học trong tương lai.


THU HIỀN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác